Công văn số : 227/Sở CSPC&CC(P2-TH) về việc “ Đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH tại các lễ hội ” In
Thứ hai, 11 Tháng 3 2013

BỘ CÔNG AN

SỞ CẢNH SÁT PC&CC TP ĐÀ NẴNG

 
   

Số: 227/Sở CSPC&CC(P2-TH)

“Đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH

tại các lễ hội”

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
   

Đà Nẵng, ngày 04  tháng 3 năm 2013

 

Kính gửi: - Lãnh đạo phòng các đơn vị, địa phương.

 

Thực hiện Công điện số 01/C66-HT ngày 27/02/2013 của Cục C66 – Bộ Công an. Sắp tới sẽ có nhiều lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: Lễ hội Quan Thế Âm (19/02 – Âm lịch), Lễ hội thi bắn pháo hoa quốc tế DIEC 2013… Giám đốc Sở đề nghị các đơn vị tập trung triển khai một số nội dung sau:

1. Lập danh sách các cơ sở tổ chức lễ hội, xác định những điểm có nguy hiểm về cháy, nổ trong khu vực tổ chức các lễ hội để xây dựng, triển khai kế hoạch kiểm tra và phương án bảo vệ an toàn PCCC cho từng khu vực và toàn bộ lễ hội; đặc biệt chú ý phương án thoát nạn đảm bảo an toàn cho người tham gia lễ hội khi xảy ra cháy, nổ.

2. Xây dựng nội dung và tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của lễ hội, những nguyên nhân có thể gây cháy, nổ, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, hướng dẫn nâng cao ý thức PCCC, cẩn trọng trong việc sử dụng lửa, thắp hương, đốt vàng mã…

3. Xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra các cơ sở, khu vực có nguy hiểm về cháy, nổ trong khu vực lễ hội và các cơ sở nguy hiểm cháy, nổ tại các địa bàn trọng điểm diễn ra lễ hội. Trong đó đặc biệt chú ý đến các khu vực có nhiều nguy hiểm cháy, nổ như: đền thờ, cửa hàng kinh doanh đồ lưu niệm, dịch vụ ăn, ở; đối với các bãi đỗ xe ô tô, xe máy cần có phương án sắp xếp xe đảm bảo khoảng cách an toàn và di chuyển ô tô, xe máy khi có cháy xảy ra. Tập trung kiểm tra và nhắc nhở các vấn đề an toàn trong việc lắp đặt, sử dụng điện, thắp hương, nến, đốt vàng mã và các nguồn lửa trần khác trong khu vực lễ hội.

4. Kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức và củng cố lực lượng, trang bị, bố trí, bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy, nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy; việc xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ.

5. Rà soát, yêu cầu bổ sung, các nội quy, quy định về an toàn PCCC ở từng khu vực cho phù hợp với tính chất hoạt động. Tổ chức lực lượng và phương tiên phục vụ cho việc tuần tra canh gác. Kiểm tra các cơ sở sử dụng vật liệu nổ ở gần khu vực lễ hội, quản lý chặt chẽ các nguồn vật liệu nổ, có biện pháp kiểm soát việc chấp hành các quy định về cấp sử dụng các loại pháo và đốt thả đèn trời.

Căn cứ vào những nội dung trên, Giám đốc Sở đề nghị các đ/c Trưởng phòng các đơn vị, địa phương nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện. Sau khi kết thúc các hoạt động lễ hội, báo cáo kết quả về Giám đốc Sở (qua Phòng Hướng dẫn về phòng cháy) để tập hợp báo cáo C66./.

 

Nơi nhận:

- Giám đốc Sở (để b/cáo);

- Như kính gửi;

- Lưu: P2 (THợp).

KT.GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay347
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này347
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3168
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768454
Hiện có 104 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4