Công văn số : 188/CV- Sở CSPC&CC(P2) về việc “ Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cửa hàng xăng dầu” In
Thứ ba, 26 Tháng 2 2013

BỘ CÔNG AN

SỞ CS PC&CC TP ĐÀ NẴNG

Số: 188/CV-SởCSPC&CC(P2)

Đà Nẵng, ngày 22  tháng 02  năm 2013

“V/v: Tăng cường các biện pháp

đảm bảo an toàn PCCC tại các CHXD”

Kính gửi: - Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo thống kê của Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an), trong thời gian gần đây tình hình diễn biến cháy, nổ các phương tiện giao thông cơ giới diễn ra có chiều hướng gia tăng về số vụ và thiệt hại. Qua quản lý theo dõi nhận thấy hiện nay nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có hiện tượng sử dụng khuôn viên cửa hàng xăng dầu làm nơi nhận và trung chuyển hàng hóa, trông giữ xe, ô tô qua đêm hoặc đậu đỗ, sửa chữa ô tô. Gần đây đã xảy ra vụ cháy tại Cửa hàng xăng dầu Hoàng Tiến trên đường Cách mạng Tháng 8, TP Đà Nẵng vào khoảng 18h53’ ngày 20/02/2013 làm 04 ô tô cháy rụi (hiện có 07 ô tô đậu đỗ trên khu vực bể chứa của cửa hàng). Nếu không có sự cứu chữa kịp thời của lực lượng PCCC thành phố, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Trước tình hình đó, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại các cửa hàng xăng dầu, đấu tranh kiềm chế làm giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Sở Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Không sử dụng khuôn viên Cửa hàng làm bãi trông giữ xe ô tô hoặc đậu đỗ, sửa chữa ô tô, nhận và trung chuyển hàng hóa dưới mọi hình thức. Quản lý chặt nguồn lửa, nguồn nhiệt trong quá trình xuất, nhập xăng dầu. Đặc biệt cần nâng cao ý thức tự giác của cán bộ, nhân viên, khách hàng trong việc sử dụng lửa, điện thoại di động và các thiết bị, vật dụng, chất có khả năng phát sinh ra tia lửa tại các khu vực cấm trong Cửa hàng.

2. Bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, tuần tra, đặc biệt vào các thời điểm ngoài giờ làm việc, thời gian cao điểm, các ngày nghỉ, ngày lễ. Thường xuyên duy trì Ban chỉ huy PCCC, lực lượng PCCC cơ sở, củng cố hồ sơ, phương án theo dõi công tác PCCC, kiểm tra, bảo dưỡng tốt các phương tiện chữa cháy được trang bị đảm bảo đủ khả năng xử lý sự cố cháy nổ xảy ra ngay từ ban đầu, trong trường hợp có cháy xảy ra phải gọi báo ngay cho Cảnh sát phòng cháy chứa cháy theo số điện thoại 114 hoặc cho Công an, chính quyền địa phương… nơi gần nhất để phối hợp chữa cháy, điều tra xác định nguyên nhân và kịp thời có biện pháp xử lý.

Vậy Sở CS PC&CC TP Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực xăng dầu quan tâm tổ chức thực hiện các nội dung trên. Nếu kiểm tra phát hiện cơ sở nào còn vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định./.

Nơi nhận:

- Như trên;