Công văn số 07-2017/KL-DBCR về việc dự báo cháy rừng In
Thứ ba, 06 Tháng 6 2017

BẢN TIN DỰ BÁO CHÁY RỪNG

Nắng nóng tiếp tục ảnh hưởng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nguy cơ xảy ra cháy rừng ở cấp báo động IV (có khả năng xảy ra cháy rừng diện rộng).

Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng thông báo:

1. Đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của các quận, huyện, phường, xã theo dõi, chỉ đạo chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; cấm sử dụng lửa để xử lý thực bì.

2. Yêu cầu các Hạt Kiểm lâm tăng cường các hoạt động sau:

- Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn; thông tin về nguy cơ cháy rừng đến các cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư khu vực có rừng; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng; báo cáo kịp thời tình hình cháy rừng về Ban Chỉ đạo quận, huyện và Chi cục Kiểm lâm;

- Giám sát, kiểm tra các chủ rừng trong việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng; xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy rừng;

- Yêu cầu các đơn vị quản lý các khu du lịch sinh thái giám sát, nhắc nhở du khách lưu ý việc an toàn trong sử dụng lửa khi tham quan, du lịch tại rừng.

3. Bản tin này có hiệu lực từ ngày 05/06/2017 đến hết ngày 07/06/2017.

Đề nghị Đài phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng phối hợp thông báo thường xuyên bản tin này trên sóng phát thanh và truyền hình địa phương./.

KT.CHI CỤC TRƯỞNG

PHÓ CHI CỤC TRƯỞNG