Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 tổ chức Đại hội Chi bộ khóa 2 (Nhiệm kỳ 2015-2020) In
Thứ năm, 23 Tháng 4 2015

Ngày 23-4-2015, Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2 (nhiệm kỳ 2015-2020). Đồng chí Đại tá Trần Đình Chung-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố đến dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội còn có đồng chí Đại tá Lê Ngọc Hai-Ủy viên Ban thường vụ, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

dhhv1

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ I (2011-2015), vượt qua những khó khăn từ những ngày đầu thành lập, Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã lãnh đạo cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, bảo đảm công tác PCCC, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang. Chi bộ đơn vị đã chủ động tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật và xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, đồng thời triển khai các phương án, kế hoạch, biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra, đơn vị còn tổ chức xây dựng, triển khai kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ chiến sĩ và phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội trên địa bàn thành phố. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức lối sống, việc chấp hành nghiêm điều lệnh công an nhân dân trong CBCS được quan tâm chú trọng.  Công tác xây dựng Đảng và nâng cao chất lượng Đảng viên được Chi bộ thực hiện theo nguyên tắc tập trung dân chủ. Qua phân loại Đảng viên hằng năm, 100% Đảng viên trong chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, không có Đảng viên bị vi phạm kỷ luật.

dhhv2

Đồng chí Hồ Ngọc Vinh - Bí thư Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 5

nhiệm kỳ 2011-2015 đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đã đề ra mục tiêu nhiệm vụ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và chiến đấu, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, các cấp chính quyền địa phương tăng cường công tác PCCC và CNCH, xây dựng phong trào toàn dân PCCC rộng khắp. Thực hiện tốt công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH, làm tốt công tác quản lý, sử dụng phương tiện đảm bảo thường trực sẵn sàng chiến đấu. Quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị hàng năm đạt tiên tiến trở lên, công tác phát triển Đảng viên đảm bảo có chất lượng.

dhhv3

Đồng chí Nguyễn Đức Thái trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Chi bộ khóa I,

nhiệm kỳ 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020

Với tinh thần đoàn kết – xây dựng, Đại hội chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 đã tiến hành bầu cấp ủy gồm 3 đồng chí. Thượng tá Phan Hữu Phục – Phó trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Thái giữ chức Phó Bí thư chi bộ và đồng chí Đại úy Nguyễn Đức Hải ủy viên chi bộ khóa 2 nhiệm kỳ 2015-2020.

dhhv4

Lãnh đạo CSPC&CC TP Đà Nẵng chúc mừng cấp ủy Chi bộ mới của Phòng CS PC&CC số 5

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đại tá Trần Đình Chung- Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố đã thống nhất với Báo cáo Chính trị và đánh giá cao nỗ lực của Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 5 trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đảng, xây dựng lực lượng… Trong thời gian đến, tình hình địa bàn có nhiều sự thay đổi, các khu đô thị, khu công nghệ cao đựơc xây dựng; tình hình biến đổi khí hậu có nhiều chuyển biến phức tạp... nên công tác PCCC càng được coi trọng, đòi hỏi lực lượng Cảnh sát PCCC phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, học tập nâng cao năng lực chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu đặt ra.
Đại hội cũng bầu 12 đồng chí đi dự Đại hội Đảng ủy Cảnh sát PC&CC lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020.

dhhv5

Đại tá Trần Đình Chung- Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội