Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020 In
Thứ bảy, 25 Tháng 4 2015

Ngày 24-4-2015, Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã tổ chức Đại hội chi bộ lần II (nhiệm kỳ 2015-2020). Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Dương Cảnh Mai- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng; các đồng chí trong Ban Thường vụ, đại diện cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ CSPCCC thành phố và toàn thể đảng viên trong chi bộ.

dhlc5

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2011-2015, Chi bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 đã nỗ lực không ngừng, thực hiện theo Nghị quyết đề ra. Trong tất cả các mặt công tác, đơn vị luôn hoàn thành, nổi bật là công tác tham mưu kịp thời, chất lượng, hiệu quả cho Đảng ủy Cảnh sát PCCC thành phố, UBND  quận ban hành Chỉ thị, kế hoạch về "Tăng cường công tác quản lý nhà nước về PCCC&CNCH...".
Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, địa phương, huy động sức mạnh xã hội và cộng đồng tham gia công tác PCCC. Triển khai thực hiện các quy chế giữa các ban, ngành, lực lượng, địa phương như Quy chế phối hợp 4 lực lượng, Quy chế an toàn PCCC chợ...
Phong trào toàn dân PCCC phát triển, 145 cụm dân cư triển khai những biện pháp duy trì thực hiện "tiêu chí hộ, tổ dân phố, cụm dân cư, chung cư an toàn PCCC". Đặc biệt là 721 hộ các chợ Hòa Khánh , Nam Ô, Hòa Mỹ cam kết thực hiện và tự trang bị bình chữa cháy, thành lập 3 đội nữ dân phòng tự quản PCCC tại 3 chợ làm nòng cốt cho phong trào.
Lãnh đạo tốt công tác chữa cháy và CNCH, công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH luôn được đổi mới về hình thức lẫn nội dung và biện pháp. Huấn luyện cứu nạn trên sông, chữa cháy rừng trong các điều kiện vách đứng, chữa cháy cơ sở sản xuất kinh doanh... Xây dựng 90 phương án phối hợp, thực tập 87 phương án chữa cháy. Chữa cháy khu chung cư cao tầng, ký túc xá sinh viên, cháy phương tiện giao thông, cháy rừng... Duy trì lực lượng, phương tiện thường trực chiến đấu, xử lý 125 thông tin cháy, CNCH kịp thời, không để cháy lan, cháy lớn. Tổ chức họp rút kinh nghiệm qua từng vụ cháy giúp CBCS nâng cao kỹ năng xử lý tình huống.

dhlc4

Quang cảnh Đại hội

Báo cáo chính trị của Chi bộ Phòng cảnh sát PC&CC số 4 nêu ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ đến, trong đó Chi bộ hướng đến các mục tiêu cụ thể như nâng cao sức chiến đấu cho tổ chức Đảng và đảng viên, xây dựng chi bộ "Trong sạch vững mạnh", phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ vững mạnh tiêu biểu xuất sắc. Xây dựng lực lượng chính quy, từng bước hiện đại, có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, nêu cao tính kỷ luật tự giác, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, chăm lo đời sống CBCS, không có CBCS bị xử lý kỷ luật. Không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, năng lực công tác, kỹ chiến thuật chữa cháy, CNCH. Tham mưu hiệu quả phục vụ Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố, Thường trực Quận ủy nâng cao chất lượng phong trào toàn dân PCCC. Phấn đấu hoàn thành 100% tổ dân phố, cụm dân cư, khu chung cư đăng ký đạt danh hiệu an toàn PCCC, có từ 90-100% hộ gia đình và 100% hộ kinh doanh trang bị bình chữa cháy xách tay.
Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và văn kiện Đại hội Đảng bộ Cảnh sát PC&CC thành phố lần thứ II. Đại hội đã bầu ra Bí thứ và Ban chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 5 đồng chí. Thượng tá Lê Thọ - Phó Trưởng phòng được bầu chức danh Bí thư chi bộ.

dhlc1

Bỏ phiếu bầu cử

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại tá Dương Cảnh Mai- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố đã thống nhất với báo cáo chính trị và đánh giá cao những nỗ lực mà chi bộ Phòng cảnh sát PCCC số 4 đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác PCCC trên địa bàn trong nhiệm kỳ 2011-2015. Trong nhiệm kỳ đến, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 phải duy trì kết quả đã đạt được, không ngừng nâng cao khả năng công tác để đáp ứng trong tình hình, nhiệm vụ sắp đến mà cấp trên giao phó.

dhlc2

Đại tá Dương Cảnh Mai - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố phát biểu chỉ đạo

dhlc3

Ra mắt Ban chấp hành