Phòng Chính trị tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II – nhiệm kỳ 2015-2020 In
Thứ ba, 26 Tháng 5 2015

Để đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm cũng như những khuyết điểm, tồn tại trong công tác, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ  tới, được sự chỉ đạo của Đảng ủy Phòng Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng, ngày 26/5/2015 Chi bộ Phòng Chính trị tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Trần Đình Chung – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố, đồng chí Đại tá Nguyễn Phong, UVBTV Đảng ủy Cảnh sát PC&CC thành phố cùng tất cả Đảng viên trong Chi bộ Phòng Chính trị.

dhct1

Quang cảnh Đại hội

Đại hội chi bộ Phòng Chính trị khóa II nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã kiểm điểm, đánh giá nghiêm túc những kết quả đã đạt được, đánh giá đúng mức kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ, chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện Nghị quyết Đại hội và đề ra biện pháp khắc phục. Gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ với thực hiện Điều lệ Đảng, Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ chính trị, ngành, nhất là Nghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Đảng 4 (khóa XI) về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay và thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

dhct2

Đại tá Lê Tấn Chính – Bí thư chi bộ Phòng Chính trị nhiệm kỳ 2013 – 2015 đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013-2015, Phòng Chính trị đã tham mưu Giám đốc ban hành nhiều chương trình, kế hoạch và văn bản hướng dẫn các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện công tác chính trị tư tưởng, tuyên giáo, tổ chức cán bộ, thanh tra, điều lệnh... Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp và tạo điều kiện để phóng viên các báo, đài Truyền hình trung ương và địa phương tiếp nhận thông tin, xây dựng tin, bài về công tác PCCC&CNCH. Chủ động viết và đăng tải trên 1000 tin, bài và hàng ngàn hình ảnh tuyên truyền về lực lượng trên trang thông tin điện tử; phối hợp với Đài phát thành truyền hình Đà Nẵng xây dựng, phát sóng chuyên mục “Toàn dân PCCC” hàng tháng.
Trong nhiệm kỳ qua đã tham mưu ban hành quyết định thành lập mới 05 Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ, làm tốt nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo về công tác Đảng và công tác quần chúng. Việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị số 20 của Thành ủy về  “Tăng cường lãnh đạo với công tác PCCC và CNCH” được đơn vị tham mưu Đảng ủy tổ chức và triển khai đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện thường xuyên. Công tác tổ chức cán bộ và thanh tra được thực hiện chủ động, bám sát nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Trên cơ sở đó, Đại hội đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp cơ bản của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên các mặt: thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và lãnh đạo công tác đoàn thể phù hợp với đường lối, quan điểm của Đảng, tình hình cụ thể của Chi bộ.

dhct3

Đại tá Nguyễn Hữu Hoa trình bày báo cáo chi trị Chi bộ khóa I và mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015-2020

Sau một buổi làm việc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi bộ mới gồm 5 đồng chí, Đại tá Lê Tấn Chính tái cử Bí thư Chi bộ Phòng Chính trị nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội cũng bầu ra 15 đồng chí tham dự Đại hội Đảng bộ Cảnh sát PC&CC thành phố lần 2, nhiệm kỳ 2015-2020.

dhct4

Bỏ phiếu bầu cấp ủy chi bộ mới

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Đình Chung nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên của Phòng Chính trị phải nâng cao ý thức trách nhiệm, biết khắc phục khó khăn, chủ động nghiên cứu, nâng cao trình độ của bản thân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Đơn vị phải tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị khác để nắm bắt và  kịp thời tham mưu cho Đảng ủy các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn như tư tưởng chính trị, tổ chức cán bộ, công tác đoàn thể. Đặc biệt, đơn vị cần nghiên cứu, chọn ra một thế mạnh cụ thể trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao hình ảnh của CBCS lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng trong tham gia các cuộc thi với đơn vị khác.

dhct5

Ban thường vụ Đảng ủy Cảnh sát PC&CC thành phố tặng hoa chúc mừng cấp ủy chi bộ mới

 

dhct6

Đại tá Trần Đình Chung phát biểu tại Đại hội

 

 

Mai Vinh – Bá Nhật

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3215
mod_vvisit_counterHôm qua5222
mod_vvisit_counterTuần này3215
mod_vvisit_counterTuần trước26344
mod_vvisit_counterTháng này128184
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7174207
Hiện có 86 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4