Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI diễn ra từ ngày 14-17/10 In
Thứ sáu, 09 Tháng 10 2015

Sáng 9/10, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức buổi họp báo thông tin về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020.

dai hoi dang bo

 Đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng
 phát biểu, thông tin với báo chí tại cuộc họp


Với chủ đề: "Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đồng thuận, huy động mọi nguồn lực để phát triển thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại", Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/10.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XX Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2010-2015; quyết định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng thành phố giai đoạn 2015-2020, tạo đồng lực mới để thành phố Đà Nẵng phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn, phát huy vai trò đối với cả vùng và đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Tiến tới Đại hội lần thứ XXI của Đảng bộ thành phố, trên cơ sở bám chắc Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn về đại hội đảng các cấp; đồng thời chỉ đạo cấp ủy các cấp chuẩn bị văn kiện, nhân sự và tiến hành đại hội đảng bộ cấp mình. Theo đó, đến 15/6/2015, Đà Nẵng đã hoàn thành xong đại hội đảng bộ cấp cơ sở và đến 26/6/2015, TP đã hoàn thành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở.

Cùng với các nhiệm vụ trên, Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã chỉ đạo thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ TP như Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự... Trong đó, Tiểu ban Văn kiện đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo các địa phương, đơn vị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ TP, gắn với tổng kết thực hiện 5 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, làm cơ sở để xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ tới; triển khai và phân công nhiệm vụ các thành viên của Tiểu ban và Tổ giúp việc xây dựng tiến độ các đầu việc để thuận lợi trong việc đôn đốc, triển khai, đảm bảo theo quy trình hướng dẫn xây dựng Văn kiện của Văn phòng Trung ương Đảng. Đồng thời, Tiểu ban cũng đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các nhà khoa học, các văn nghệ sỹ, trí thức... và ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành Trung ương. Trên cơ sở đó tiếp thu, chọn lọc để chỉnh sửa, nâng cao chất lượng dự thảo Báo cáo chính trị. Ngoài ra, Báo cáo chính trị cũng đã được đăng công khai trên Báo Đà Nẵng và các phương tiện thông tin đại chúng khác để nhân dân đóng góp ý kiến.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng khẳng định: Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ TP đã tập trung đáng giá những thành tựu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XX gắn với tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về tiếp tục xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại học đất nước. Nét nổi bật trong các đánh giá này là tình hình chính trị TP luôn ổn định, nội bộ đoàn kết, nhân dân đồng thuận, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh được củng cố, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, mục tiêu tổng quát được dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XXI Đảng bộ TP Đà Nẵng xác định: Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, năng động, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội, động lực phát triển của khu vực miền Trung - Tây Nguyên; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của cả nước; phấn đấu xây dựng Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng xác định 3 đột phá trong nhiệm kỳ 2015-2020 là: Phát triển mạnh các ngành dịch vụ, nhất là du lịch, thương mại và tập trung thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, có trọng điểm và tập trung xây dựng, phát triển văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng thành phố môi trường; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã bám sát Chỉ thị 36-CT/TW của Bộ Chính trị và các hướng dẫn của Trung ương để chỉ đạo thực hiện một cách chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định, quy trình và các tiêu chuẩn theo yêu cầu cả về độ tuổi, trình độ. Tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP vừa qua đã thống nhất cao phương án nhân sự do Ban Thường vụ Thành ủy chuẩn bị, 100% nhân sự đều được Ban Chấp hành Đảng bộ TP biểu quyết thông qua với tỷ lệ cao. Tỷ lệ nhân sự dôi dư tham gia Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy khóa mới với cơ cấu: Tỷ lệ dưới 40 tuổi đạt 12,07%, tỷ lệ nữ đạt 17,24%, đảm bảo theo quy định của Trung ương. Theo cơ cấu, Đà Nẵng sẽ giới thiệu 58 nhân sự để bầu 52 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu Ban Thường vụ 15 đồng chí.

Về số đại biểu được triệu tập tham dự Đại hội lần này có 350 đại biểu chính thức, trong đó đại biểu nữ là 16,29%, đại biểu trẻ (dưới 40 tuổi) là 14,57%, đại biểu cao tuổi nhất là 68 tuổi, đại biểu ít tuổi nhất là 28 tuổi; có 21 đại biểu là tiến sỹ (chiếm 6%), 135 đại biểu là thạc sỹ (chiếm 38,57%).

 

Nguồn: daihoi12.dangcongsan.vn

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3321
mod_vvisit_counterHôm qua5222
mod_vvisit_counterTuần này3321
mod_vvisit_counterTuần trước26344
mod_vvisit_counterTháng này128290
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7174313
Hiện có 152 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4