Nữ Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng giúp người gặp nạn In
Thứ sáu, 09 Tháng 12 2016

Trái ngược với sự vô cảm của một số ít người, nhiều người đã không ngần ngại tận tình cứu giúp người bị nạn như chính người thân của mình và cũng nhờ vào nghĩa cử đó mà nhiều sinh mạng đã được cứu sống. Hành động đẹp ấy thật sự rất đáng biểu dương. Lá thư cảm ơn của gia đình bị nạn đối với Thượng úy Phan Thị Mai Hương - Y sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã nói lên điều đó.
Tối ngày 26-11, trên đường về nhà, Thượng úy Phan Thị Mai Hương chứng kiến một vụ tai nạn giao thông xảy ra khiến hai người bị thương nghiêm trọng, tính mạng nạn nhân như ngàn cân treo sợi tóc, bằng kỹ năng, nghiệp vụ của mình, với dụng cụ y tế sẵn có, chị Hương đã nhanh chóng sơ cứu nạn nhân, đưa vào Bệnh viện mổ cấp cứu kịp thời, giúp cho cả hai nạn nhân thoát khỏi cơn nguy kịch. Kể lại sự việc diễn ra tối hôm đó, chị cho biết "Tôi không nghĩ rằng lúc đó mình đủ bình tĩnh và xử lý tình huống kịp thời vậy, trong đầu chỉ nghĩ bằng mọi cách cứu người nhanh chóng thôi. Bác sĩ sau khi mổ cho hay rằng nếu chỉ chậm khoảng 1 tiếng nữa thì nạn nhân dễ bị vỡ mạch máu não gây nguy hiểm đến tính mạng. Cũng may mà mọi chuyện đã qua, sức khỏe của cả hai người đều ổn, tôi thấy nhẹ lòng lắm".
Hai nạn nhân là những người ở tỉnh khác, gặp phải sự việc đáng tiếc, trong khi người nhà chưa kịp đến, Thượng úy Phan Thị Mai Hương đã đứng ra bảo lãnh để Bệnh viện mổ chỉ với mong muốn cứu người. Đến khi sức khỏe những người bị nạn dần hồi phục, chị Hương vẫn ngày ngày đến bệnh viện thăm hỏi cả người bị nạn và người gây tai nạn như chính người thân của mình. Ông Ngô Minh Chiều, 52 tuổi, trú xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định - người bị tai nạn hôm đó, khi tỉnh táo đã không ngớt lời cảm ơn việc làm của Thượng úy Phan Thị Mai Hương đối với một người xa lạ như ông.

812chs12

Ông Ngô Minh Chiều đang dần ổn định sức khỏe

 

812chs11

Gia đình Thượng úy Phan Thị Mai Hương trở thành cầu nối giữa hai gia đình người bị tai nạn và người gây tai nạn


Anh Ngô Xuân Chung - con trai ông Ngô Minh Chiều cảm động chia sẻ: "Chị Hương là ân nhân của gia đình chúng tôi. Nếu lúc đó không có chị Hương, không biết điều gì sẽ xảy đến với bố tôi. Hành động của chị Hương là một nghĩa cử cao đẹp, có lẽ suốt đời chúng tôi không thể nào quên".
Không những thế, chị Hương đã là cầu nối để hai gia đình người bị nạn và người gây tai nạn có thể cảm thông cho nhau. Tai nạn là điều không mong muốn, nhưng may mắn nhất vẫn là sức khỏe, tính mạng của người thân mình được an toàn. Với sự nhanh trí, kịp thời cùng tấm lòng nhân hậu, thân ái, việc làm cao đẹp của Thượng úy Phan Thị Mai Hương đã làm ấm lòng những người khách phương xa bị nạn, đồng thời tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người y sĩ - chiến sỹ Cảnh sát PCCC vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

812chs1Bức thư cảm ơn Thượng úy Phan Thị Mai Hương của gia đình ông Ngô Minh Chiều

Kim Thái - Bá Nhật - Bích Liên

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay123
mod_vvisit_counterHôm qua254
mod_vvisit_counterTuần này1370
mod_vvisit_counterTuần trước1709
mod_vvisit_counterTháng này6063
mod_vvisit_counterTháng trước10208
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6748094
Hiện có 91 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4