Ban Tuyên giáo Thành ủy ký kết quy chế phối hợp với Cảnh sát PC&CC và Công an thành phố Đà Nẵng In
Thứ ba, 13 Tháng 12 2016

Ngày 12/12/2016, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Công an thành phố và Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy ký kết quy chế phối hợp công tác nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Ban Tuyên giáo với Công an thành phố và Cảnh sát PCCC, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo và công tác công an.

Tại buổi ký kết, 3 cơ quan cũng đã thống nhất về trách nhiệm của từng ngành trong quá trình phối hợp. Trong đó, Cảnh sát PC&CC thành phố có trách nhiệm chủ động phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy để lấy ý kiến tham gia khi xây dựng, tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố các nghị quyết, chỉ thị, văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng phòng cháy, chữa cháy; góp ý với Ban Tuyên giáo Thành ủy về kế hoạch công tác tuyên giáo trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác phòng cháy, chữa cháy. Chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với phòng Tuyên truyền, Trung tâm Thông tin và Nghiên cứu dư luận xã hội thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy và Ban tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy phản ánh kịp thời về tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn có Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy; đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, phòng ngừa và tích cực phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong các tầng lớp nhân dân trên lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy...

1212hn2

Đại tá Trần Đình Chung – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC phát biểu tại buổi ký kết

1212hn1

3 đơn vị tiến hành ký kết

Phát biểu bế mạc tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhận định: Chương trình phối hợp đã xác định rõ về nguyên tắc, nội dung, phương thức và trách nhiệm của các cơ quan trong sự hỗ trợ, tin tưởng nhau. Thời gian đến, ba cơ quan sẽ tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong việc chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quyết định của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và an toàn phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi để ba cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ.

1212hn

Đồng chí Nguyễn Thanh Quang – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu bế mạc