Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và trao giải thưởng chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017 In
Thứ bảy, 26 Tháng 8 2017

Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", sáng 26/8, tại Cung thiếu nhi TP Đà Nẵng, Ban Thường vụ Thành Đoàn tổ chức lễ Tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và trao giải thưởng chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Vũ Duy Mẫn- Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP, đ/c Nguyễn Duy Minh, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP và các đ/c là Trưởng, Phó ban chuyên môn của Thành đoàn...

26.8 1 Tong ket chien dich thanh nien

Chi đoàn Trung tâm NCƯD&ĐTHL PCCC và CNCH được Thành đoàn Đà Nẵng trao Bằng khen

Với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 đã được triển khai, tổ chức thực hiện rộng khắp, sôi nổi trên địa bàn TP, gắn liền với thực tế, nhu cầu địa phương, địa bàn triển khai công tác tình nguyên. Kết quả đã đóng góp gần 15.000 ngày công, làm mới hơn 3.000m đường bê tông giao thông nông thôn. Mở rộng, đắp đất, chỉnh trang hơn 9.000m đường nông thôn nội đồng, nạo vét, khơi thông hơn 10.000m kênh mương... với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng. Hỗ trợ, sửa chữa 26 căn nhà cho hộ chính sách, hộ nghèo trị giá hơn 500 triệu đồng, xây mới 6 ngôi nhà với tổng kinh phí vận động hơn 400 triệu đồng, trao tặng 830 suất quà cho thương, bệnh binh, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang và Hội cựu thanh niên xung phong TP trị giá hơn 200 triệu đồng, trao hơn 1.000 suất quà cho các hộ dân nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá gần 300 triệu đồng. Chương trình tình nguyện quốc tế tại Nước cộng hòa DCND Lào năm nay được tổ chức tại tỉnh Salavan với kết quả cụ thể: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 2.000 người dân, tặng 150 suất quà cho các hộ dân (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng), tặng máy tính cho 3 Huyện đoàn và dụng cụ học tập, thể thao cho các học sinh, thiếu nhi tại địa điểm tổ chức hoạt động. Thông qua các hoạt động tình nguyện được tổ chức nhằm giúp đội ngũ cán bộ, ĐVTN, học sinh, sinh viên có cơ hội rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

26.8 2 Tong ket chien dich thanh nien

Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 4 được công nhận danh hiệu Chi đoàn xuất sắc đạt danh hiệu "Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác 2017"

26.8 3 Tong ket chien dich thanh nien

Tại buổi lễ, Thành đoàn Đà Nẵng cũng đã tiến hành trao Bằng khen cho 31 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, 20 Chi đoàn tiêu biểu và 10 Chi đoàn xuất sắc đạt danh hiệu "Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác". Trong đó, Cảnh sát PCCC TP được UBND TP trao Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, 3 Chi đoàn cơ sở được Thành đoàn Đà Nẵng trao Bằng khen bao gồm: Chi đoàn Trung tâm NCƯD&ĐTHL PCCC và CNCH đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017; Chi đoàn Phòng Cảnh sát PCCC số 4 và Chi đoàn Phòng Hậu cần & TBKT được tặng công nhận Chi đoàn tiêu biểu đạt danh hiệu "Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác 2017".

V.Thành-Mai Vinh