Khai mạc Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI - 2017 tại Quảng Nam In
Thứ tư, 13 Tháng 9 2017

Tối 11-9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI; Nhà báo Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đồng Chủ tịch Liên hoan, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và đại diện lãnh đạo các đoàn tham gia liên hoan đã tham dự Lễ khai mạc Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI - 2017.

Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI này, lãnh đạo Bộ Công an và Đài Truyền hình Việt Nam vui mừng khẳng định rằng đây là hoạt động rất có ý nghĩa và thành công ngoài mong đợi khi chúng ta đang có đội ngũ phóng viên - chiến sĩ bản lĩnh, trách nhiệm, lớn mạnh và đang góp phần tích cực trong sự nghiệp giữ gìn ANTT của đất nước. Đặc biệt, từ khi kênh Truyền hình chuyên biệt ANTV của lực lượng CAND ra đời đã góp phần gắn kết các hoạt động tuyên truyền của lực lượng CAND sang một giai đoạn phát triển chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn.

129ctri1

 Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đánh trống lệnh khai mạc Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thượng tướng – Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành – Thứ trưởng Bộ công an nhấn mạnh, sau 22 năm qua các kỳ Liên hoan, tại Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI này cũng là dịp để lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam cùng đông đảo nhân dân có thể đánh giá những kết quả đã đạt được, nhìn nhận thực chất những khó khăn, những mặt còn yếu kém của hoạt động tuyên truyền bằng hình ảnh về nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND để cùng nhau rút kinh nghiệm cho mục đích phát triển bền vững trong tương lai. Để liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI được thực hiện đúng kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Đài Truyền hình Việt Nam với lòng nhiệt tình và trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao...
Sau phát biểu khai mạc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã đánh trống lệnh khai mạc Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI - 2017.
Chương trình khai mạc còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính những người con quê hương Quảng Nam và những cán bộ, phóng viên, biên tập viên của lực lượng Công an tham gia biểu diễn.
Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI - 2017 với tiêu chí "Chuyên nghiệp - Hiệu quả - Thân thiện" diễn ra tại tỉnh Quảng Nam từ ngày 11-9 đến 15-9 với sự tham gia của 88 đoàn - gần 400 đại biểu – 354 tác phẩm đến từ các Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Tổng cục, các Bộ Tư lệnh, các Cục trực thuộc Bộ Công an, các Học viện và Trường CAND; VTV Cần Thơ, Truyền hình Hà Nội, Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Điện ảnh Biên phòng, Truyền hình Quảng Nam...
Hầu hết các đoàn tham dự liên hoan Truyền hình CAND lần thứ 11 đều mang đến những câu chuyện người thật, việc thật, hay và hấp dẫn... hứa hẹn mang đến một kỳ liên hoan truyền hình đặc sắc và sinh động. Lần thứ 2 tham gia Liên hoan phim, dịp này Cảnh sát PCCC Thành phố Đà Nẵng cũng đã nỗ lực, hoàn thành tham gia 05 tác phẩm dự thi gồm 01 Chuyên mục ANTT, 02 phóng sự truyền hình và 02 gương người tốt việc tốt. Các tác phẩm tập trung thể hiện hình ảnh người cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ và phản ánh một số vấn đề nóng bỏng liên quan đến công tác PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

129ctri

Cảnh sát PCCC Thành phố Đà Nẵng tham gia Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI.

Theo Ban tổ chức, tại Liên hoan lần này có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, trong đó đáng kể là số lượng đoàn và người tham dự, tác phẩm tham dự đông nhất từ trước tới nay. Riêng tại phần thi phát thanh viên, người dẫn chương trình, lần này không dùng các video ghi hình trước gửi đến Liên hoan mà người dự thi sẽ nhận một tình huống cụ thể liên quan đến nghiệp vụ truyền hình CAND để xử lý, dẫn dắt tình huống đến bạn xem đài; đồng thời sẽ trả lời các câu hỏi do đại diện Ban tổ chức đặt ra dựa trên tình huống giả định kể trên. Đây là dịp để cho những người làm truyền hình trong và ngoài lực lượng CAND gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao nghiệp vụ truyền hình, góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của lực lượng CAND, xây dựng hình ảnh người CAND đẹp trong lòng nhân dân.
Thiếu tướng Mai Văn Hà- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị (BCA) cho biết, tại Liên hoan, Ban tổ chức dự kiến sẽ trao Huy chương vàng, Huy chương bạc, Bằng khen của Chủ tịch Liên hoan cho các chương trình, tác phẩm truyền hình đoạt giải và trao giải A, giải B, giải C cho phần thi người dẫn chương trình, phát thanh viên đoạt giải. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào tối ngày 15-9 tại Trung tâm văn hoá tỉnh Quảng Nam.

Kim Thái – Mai Vinh – Bá Nhật

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay415
mod_vvisit_counterHôm qua398
mod_vvisit_counterTuần này1605
mod_vvisit_counterTuần trước2818
mod_vvisit_counterTháng này7160
mod_vvisit_counterTháng trước8525
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6728524
Hiện có 51 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4