Cảnh sát PC&CC Thành phố vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2017 In
Thứ tư, 24 Tháng 1 2018

Ngày 23-1, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai công tác năm 2018 và phát động phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.
Năm 2017, lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Đà Nẵng đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc bảo đảm nội dung, đúng tiến độ, mục tiêu đề ra. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất lãnh đạo thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường các biện pháp PCCC trên địa bàn thành phố, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác PCCC.

23.1.2018.PCCC.1

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Trong năm qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 52 vụ cháy nhà dân, cơ sở kinh doanh, phương tiện giao thông... làm chết 3 người (vụ cháy nhà dân vào ngày 5-4-2017 tại số 48 Nguyễn Tư Giản, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn); bị thương 1 người (vụ cháy nhà dân xảy ra vào ngày 3-8-2017 tại số K366/54 Hùng Vương, quận Thanh Khê); thiệt hại về tài sản hơn 3 tỷ đồng, cứu nạn 4 người mắc kẹt trong đám cháy ra đưa ngoài an toàn; xảy ra 1 vụ cháy rừng trên địa bàn quận Sơn Trà. Tiếp nhận và xử lý 278 sự cố về cháy. Nguyên nhân chủ yếu là do sự cố hệ thống điện (39 vụ), vi phạm quy định về hàn cắt kim loại (5 vụ); sơ suất trong sử dụng nguồn điện (5 vụ) và 1 vụ vô ý vi phạm an toàn về PCCC. Ngoài ra, đơn vị cũng tiếp nhận 52 thông tin về CNCH, nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường phối hợp với các lực lượng liên quan, tổ chức cứu nạn cứu hộ (CNCH) 42 vụ việc, qua đó cứu sống 19 người và tìm kiếm 18 thi thể bàn giao lại cho cơ quan chức năng xử lý. So với 2016, số vụ cháy tăng 16 vụ, tăng 02 người chết, số lượng người bị thương giảm 6, thiệt hại về tài sản giảm hơn 1 tỷ đồng; số vụ cần CNCH tăng 34 vụ, số người được cứu sống tăng 16 người.

23.1.2018.PCCC.2

Đại tá Trần Đình Chung - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP chủ trì hội nghị

Công tác phòng ngừa PCCC cũng đã được lực lượng Cảnh sát PC&CC TP chú trọng, tổ chức 770 lớp tuyên truyền miệng với 49.053 người tham dự, 463 lượt tuyên truyền lưu động PCCC, tăng 106 lượt so với cùng kỳ năm ngoái. Duy trì phát sóng "Chuyên mục Toàn dân PCCC và CNCH" và đăng tải trên Website Cảnh sát PC&CC Thành phố với hơn 664 tin bài, 1.356 hình ảnh, 15 video đã có hơn 1 triệu lượt truy cập. Kiện toàn 795/795 cụm mô hình an toàn PCCC, xây dựng phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, duy trì và giữ vững tỷ lệ trang bị bình chữa cháy tại các hộ gia đình trên địa bàn các quận.
Nhờ sự tham gia vào cuộc của chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị và nhân dân trên địa bàn thành phố, trong thời gian qua, đơn vị đã nỗ lực phấn đấu, tận dụng lợi thế, khắc phục, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp để thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH. Qua đó, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tài sản và tính mạng của Nhà nước và nhân dân, hiệu lực quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC được nâng cao, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn PCCC trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong năm qua, đơn vị đã tổ chức lực lượng phương tiện bảo vệ thành công nhiều chương trình, sự kiện văn hóa, chính trị có ý nghĩa quan trọng mang tầm quốc tế như sự kiện Lễ hội pháo hoa Quốc tế diễn ra 05 đêm (kéo dài 2 tháng) kèm theo các lễ hội bên lề và đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017, góp phần nâng cao hình ảnh thành phố Đà Nẵng trong quan hệ hợp tác và đối ngoại.
Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến tham luận của các đơn vị, địa phương thể hiện tính dân chủ, khách quan đóng góp xây dựng cho hoạt động của lực lượng Cảnh sát PCCC như tập trung đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, tăng cường công tác điều tra, kiểm tra an toàn PCCC, nhất là tại các địa bàn, cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, đặc biệt là dịp Tết nguyên đán 2018; tăng cường vai trò, trách nhiệm của người chỉ huy chữa cháy; kết quả và kinh nghiệm trong công tác phối hợp với cơ sở quốc phòng...

23.1.2018.PCCC.3

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Cảnh sát PC&CC đã trao Cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2017 cho Phòng Tham mưu và Phòng Cảnh sát PC&CC số 1

23.1.2018.PCCC.4

Đại tá Lê Ngọc Hai - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP trao Cờ của UBND TP cho Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

23.1.2018.PCCC.5

Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP, Giám đốc Cảnh sát PC&CC đã trao Cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2017 thuộc 2 cụm thi đua (Phòng Tham mưu và Phòng Cảnh sát PC&CC số 1); trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND TP cho Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Tổng cục chính trị Công an nhân dân tặng Cờ thi đua cho Phòng Chính trị và Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 - đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc cấp cơ sở; Chủ tịch UBND TP đã tặng Bằng khen cho Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của khối thi đua năm 2017.

Chiều cùng ngày, Cảnh sát PC&CC thành phố cũng đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018 đến toàn đơn vị với chủ đề "Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả" nhằm kêu gọi CBCS toàn lực lượng đoàn kết, khắc phục khó khăn, quyết tâm thi đua thực hiện Chương trình công tác đề ra./.

Kim Thái - Việt Thành