Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948-20/01/2018) In
Thứ năm, 25 Tháng 1 2018

Ngày 25/1, Phòng Hậu cần & TBKT tổ chức gặp mặt CBCS nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948-25/01/2018) nhằm ôn lại truyền thống của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND; đồng thời, qua đó đánh giá và ghi nhận những đóng góp của CBCS làm công tác Hậu cần và TBKT thuộc Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.
Lực lượng Hậu cần - kỷ thuật CAND được hình thành từ những ngày đầu Cách mạng Tháng Tám 1945, với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý cơ sở vật chất, kỹ thuật của địch để lại phục vụ ngay nhiệm vụ công tác Công an và đảm bảo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ. Cách đây tròn 70 năm, tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ II, ngày 25/1/1948, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để bàn về công tác đảm bảo Hậu cần – kỹ thuật. Xét tính chất và tầm quan trọng của Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ II đối với công tác Hậu cần - kỷ thuật, lãnh đạo Bộ Công an đã quyết định lấy ngày 25/1/1948 làm Ngày truyền thống của lực lượng Hậu cần CAND, sự kiện đó đánh dấu mốc lịch sử quan trọng cho việc hình thành và phát triển của lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND qua các thời kỳ.

1.2.PHC. anh 1

Phòng Hậu cần trao tiền bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội

Từ khi ra đời đến nay, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của lực lượng Công an. Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật luôn khắc phục mọi khó khăn gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng, bảo vệ nhân dân cũng như trong công cuộc đổi mới và xây dựng nhà nước.
Ngay khi thành lập Cảnh sát PCCC TP, Phòng Hậu cần & TBKT - Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng là một trong những đơn vị được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 19/7/2011. Đứng trước những khó khăn, thách thức trong giai đoạn đầu mới thành lập, Phòng Hậu cần và TBKT đã tích cực tham mưu cho BTV Đảng uỷ, Giám đốc đề ra các biện pháp khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần tự lực, tự cường, năng động sáng tạo, tích cực khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương, nhằm tăng cường nguồn lực hậu cần từ các nguồn khác để đáp ứng các nhu cầu phục vụ cho công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trước tình hình ngân sách còn nhiều khó khăn, kinh phí được giao hàng năm chưa đáp ứng các nhu cầu chi tiêu của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố, song nhờ sự chỉ đạo kịp thời BTV Đảng ủy, Giám đốc và sự chủ động, nổ lực của CBCS làm công tác hậu cần kỹ thuật đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy, Giám đốc về phân bổ kinh phí một cách hợp lý, với quan điểm công khai, dân chủ, minh bạch trong quản lý điều hành ngân sách một cách có hiệu quả, tập trung ưu tiên nguồn kinh phí đầu tư các nhu cầu phục vụ cho công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng của các đơn vị, địa phương, các địa bàn trọng điểm và nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, các sự kiện trọng đại của Đảng, Nhà nước và của thành phố Đà Nẵng, đảm bảo cho công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố.
Cùng với công tác quản lý tài chính, tài sản; Công tác quản lý tài sản phương tiện vật tư kỹ thuật, trang thiết bị cũng được đầu tư các loại phương tiện, vật tư, trang thiết bị, phục vụ cho công tác chiến đấu và XDLL nói chung, phục vụ cho công tác PCCC&CNCH nói riêng...luôn được lãnh đạo quan tâm hợp lý. Hơn 6 năm qua, từ các nguồn kinh phí được cấp của Bộ Công an và kinh phí của địa phương hổ trợ; Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã tham mưu cho BTV Đảng ủy, Giám đốc, điều tiết và cân đối các khoản thu, chi một cách hợp lý có kế hoạch.

1.2.PHC.anh2

Trao bình chữa cháy cho người nghèo

Trong công tác quản trị, trang cấp, y tế cũng đã kịp thời đảm bảo cho CBCS đúng quy định, tiêu chuẩn của từng lực lượng; chất lượng phục vụ được nâng lên đảm bảo ăn, ở, sinh hoạt cho CBCS. Công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCS được quan tâm ngày một tốt hơn, công tác phòng bệnh, nghỉ ngơi và khám sức khỏe định kỳ cũng được thực hiện nghiêm túc, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn sáng của CBCS.
Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng hậu cần và trang bị kỹ thuật cũng được đơn vị chú trọng. Tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được kiện toàn phát triển cả về số lượng và chất lượng, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Các tổ chức đoàn thể đã phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu, xung kích trên các mặt trận, tổ chức nhiều hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong toàn đơn vị; như các hoạt động về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử, nhà bảo tàng.
Công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh, xã hội, từ thiện luôn được thực hiện thường xuyên như thăm hỏi, động viên gia đình chính sách; gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ghi nhận những cống hiến và trưởng thành của lực lượng Hậu cần & TBKT thuộc Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng. Trong hơn 6 qua đơn vị được bình chọn 02 lần đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng và được UBND thành phố 02 lần tặng Cờ thi đua, có 05 đồng chí được tặng Huy chương Vì an ninh Tổ Quốc; 41 đồng chí được tặng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang các hạng; Bộ Công an, UBND thành phố, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật; Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Phòng Hậu cần & TBKT

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay362
mod_vvisit_counterHôm qua4907
mod_vvisit_counterTuần này362
mod_vvisit_counterTuần trước25932
mod_vvisit_counterTháng này120109
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7166132
Hiện có 108 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4