Phòng Cảnh sát PCCC số 5 tổng kết công tác năm 2017 In
Thứ sáu, 02 Tháng 2 2018

Ngày 2-2-2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Lê Ngọc Hai- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố.
Theo báo cáo tổng kết, trong năm qua, trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ đã xảy ra 13 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 506 triệu đồng. Đối với công tác CNCH, đơn vị đã cứu được 1 người bị đuối nước tại khu vực Cầu Đỏ. Tham gia vớt 1 xác nạn nhân tại hồ Hố Thung- xã Hòa Sơn.

2.2.2018.PS5.1

Toàn cảnh Hội nghị

Đơn vị đã tham mưu cho Quận ủy, UBND quận và Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố ban hành 56 văn bản. Tham mưu, tổ chức thành công Hội thao kỹ thuật PCCC và CNCH đối với lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở.
Công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC được đẩy mạnh với nhiều hình thức như tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH được triển khai trên toàn địa bàn đa dạng về nội dung và phong phú về hình thức. Theo khảo sát, ý thức về công tác PCCC của người dân được nâng lên rõ rệt, quận Cẩm Lệ đã trang bị 28.670 bình/29.728 hộ dân, đạt tỉ lệ 96,44%.

2.2.2018.PS5.2

Thượng tá Trần Quang Xuân- Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 5 báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Với kết quả đạt được trong năm qua, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 đã được UBND quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang biểu dương và tặng 2 Giấy khen. Toàn đơn vị có 10 lượt cá nhân có thành tích tốt trong công tác được Bộ Công an và Giám đốc Cảnh sát PCCC tặng Bằng khen, Giấy khen.
Phát huy những kết quả đã đạt được năm 2017, năm 2018, đơn vị đã đề ra nhiệm vụ rất cụ thể như tiếp tục tăng cường công tác tham mưu cho Quận ủy, UBND quận và Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố với các nhiệm vụ trọng tâm. Năm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác dự báo về nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ cao để có biện pháp kịp thời ngăn chặn. Tổ chức thường trực, sẵn sàng chiến đấu 24/24h, đảm bảo quân số và phương tiện để đảm bảo an toàn PCCC nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

2.2.2018.PS5.3

Đại tá Lê Ngọc Hai- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Lê Ngọc Hai- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của tập thể Phòng Cảnh sát PCCC số 5. Đại tá cũng yêu cầu đơn vị lưu ý một số vấn đề: "Bám sát chương trình kế hoạch của Quận ủy, UBND quận và Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố, có kế hoạch chi tiết, cụ thể để thực hiện theo kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho CBCS, nhất là chiến sĩ phục vụ có thời hạn. Sử dụng và thường xuyên bảo quản trang thiết bị, phương tiện chiến đấu. Đặc biệt, cần phải ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào công tác PCCC. Tăng cường bảo đảm an toàn PCCC trước, trong và sau Tết Nguyên đán".

2.2.2018.PS5.4

Khen thưởng cho tập thể và cá nhân của đơn vị

Bá Nhật