Kiểm tra công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin tại Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng In
Thứ năm, 08 Tháng 2 2018

Ngày 7/2/2018, Đoàn kiểm tra về cải cách hành chính và ứng dụng CNTT của UBND TP đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TP về công tác thực hiện cải cách hành chính năm 2017. Ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố dẫn đầu Đoàn kiểm tra.
Năm 2017, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy, chiến đấu, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực PCCC, CNCH và công tác cải cách hành chính; qua đó đã tạo những chuyển biến rõ nét trong lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng. Các đơn vị đã triển khai và sử dụng chính thức phần mềm quản lý văn bản điều hành, duy trì thực hiện chế độ thông tin, báo cáo giữa các đơn vị Cảnh sát PC&CC TP với các đơn vị ngành ngoài qua mạng nội nộ, mail công vụ.

7.2.2018.PTM.1

Kiểm tra công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin tại Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng

Kết quả trong năm, đơn vị đã tham gia góp ý 14 văn bản theo yêu cầu của Bộ công an và 10 văn bản góp ý theo yêu cầu của UBND thành phố và các Sở, ban, ngành. Xây dựng chuyên mục văn bản quy phạm pháp luật và các thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC trên Trang thông tin điện tử tại địa chỉ pccc.danang.gov.vn, trong năm qua đã có hơn 1,9 triệu lượt truy cập; hoàn thiện đưa vào sử dụng mạng nội bộ kết nối với mạng Bộ Công an trung tâm vùng tại Đà Nẵng và kết nối với mạng đô thị thành phố; niêm yết công khai các loại thủ tục tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trụ sở làm việc của đơn vị; phối hợp với Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng (Danang Tv) duy trì phát sóng chuyên mục "Toàn dân PCCC" 02 số/ tháng tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH. Đơn vị đã tổ chức đối thoại với 100 đại biểu là người đứng đầu các cơ sở nhà, công trình cao tầng. Thông qua Hội nghị, lãnh đạo đơn vị đã tiếp thu ý kiến và giải đáp thắc mắc, khó khăn của những người đứng đầu về công tác quản lý, duy trì đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở và công tác xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính trên lĩnh vực PCCC; Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Trên sông đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng ca-nô trên sông Hàn, Vịnh Đà Nẵng và phối hợp với các Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang tổ chức phát thanh tuyên truyền tại các loa công cộng; Phòng Cảnh sát PCCC số 5 tuyên truyền thông qua băng rôn, áp phích, tờ rơi...với khẩu hiệu, hình ảnh trực quan dễ đọc, dễ nắm bắt, dễ thực hiện.

7.2.2018.PTM.2

Kiểm tra, đánh giá xếp hạng ứng dụng Công nghệ thông tin

Hoàn thành việc xây dựng và áp dụng triển khai thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TVCN ISO 9001:2008, tổ chức khảo sát bằng nhiều hình thức, qua đó đã góp phần cải tiến phương pháp làm việc, các quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC được giải quyết một cách khoa học, cụ thể và hoàn thiện, hạn chế sai sót trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân. Từ đó, ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của CBCS được nâng cao, CBCS luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chất lượng giải quyết công việc của CBCS ngày càng nâng lên, đáp ứng ngày một tốt hơn theo yêu cầu của công tác.
Tại buổi làm việc, đại diện Cảnh sát PC&CC thành phố đã nêu lên một số tồn tại và hướng khắc phục trong thời gian đến cũng như phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018. Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Cảnh sát PC&CC TP trong công tác CCHC và ứng dụng CNTT, Đoàn sẽ ghi nhận, thẩm định thông tin phục vụ công tác đánh giá, xếp hạng kết quả CCHC, văn thư lưu trữ, ứng dụng CNTT của đơn vị trong năm 2017.

Kim Thái

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay105
mod_vvisit_counterHôm qua2227
mod_vvisit_counterTuần này105
mod_vvisit_counterTuần trước14196
mod_vvisit_counterTháng này34560
mod_vvisit_counterTháng trước122947
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6541624
Hiện có 57 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1