Lính cứu hoả trổ tài gói bánh chưng dịp Tết In
Thứ hai, 12 Tháng 2 2018

Mỗi khi "xung trận", họ là những người lính xông pha chiến đấu với giặc lửa vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Nhưng khi họ về với cuộc sống thường ngày, họ lại là những thanh niên trẻ, khéo léo tháo vát, những đôi tay chỉ biết cầm vòi "khô cứng" và "chai sạn" nhưng lại rất tháo vát khi cho "ra đời" mẻ bánh chưng xanh ngày Tết.
Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 lại tổ chức gói bánh chưng đón Tết. Năm nay, các chiến sỹ dự định gói hơn 70 chiếc bánh chưng, mỗi chiến sĩ đem theo 1 chiếc mang về nhà làm quà, số còn lại để tại đơn vị để các chiến sĩ ăn trong những ngày trực chiến.

12.1.PS1.1

CBCS quây quần bên nhau gói bánh chưng

"Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho những mùa lễ hội như mua sắm tại các chợ, hội hoa xuân, bắn pháo hoa đêm giao thừa..., đơn vị đã huy động 100% quân số trực chiến, không ai được phép về nhà. Tôi đã mặt tại Đội chiến đấu Phòng Cảnh sát PCCC số 1 để chứng kiến khâu chuẩn bị của CBCS từ rất sớm, từ gạo nếp, thịt lợn, đậu xanh đến lá dong đều bày sẵn. Mỗi người một việc, người gói bánh, người chẻ lạt, người cắt lá dong. Cứ thế, những đôi tay tưởng chừng như chỉ biết cầm vòi chữa cháy, hôm nay họ lại trổ tài thoăn thoắt, khéo léo đến không ngờ. CBCS vui cười, quây quần cùng nhau gói bánh chưng. Qua việc nấu bánh họ dường như không có thời gian rãnh để nghĩ đến gia đình vào dịp sắp Tết. Chính vì vậy, việc tổ chức gói bánh chưng để anh em gần gũi, động viên nhau khi chưa được đơn vị sắp xếp về nghỉ Tết". Đại uý Nguyễn Trọng Thế Anh, Đội trưởng Đội chữa cháy & CNCH Phòng Cảnh sát PCCC số 1 cho biết.
Vào trước và trong dịp Tết, người lính PCCC phải luôn tăng cường túc trực. Ba năm ăn Tết tại đơn vị, Hạ sĩ Nguyễn Mạnh Long (chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC số 1) cho biết, mặc dù xa nhà nhưng đơn vị năm nào cũng tổ chức nấu bánh chưng để qua đó anh em có cơ hội được giao lưu, trò chuyện, tăng thêm tình đoàn kết. Những chiếc bánh tự làm ra từ chính CBCS đều khiến họ cảm thấy ấm lòng hơn, xem đơn vị giống như ngôi nhà thứ hai của mình. Đặc biệt, không phải giao thừa năm nào cũng chỉ là niềm vui, bởi có những năm khi thời khắc giao thừa, chúng tôi vẫn phải lên đường làm nhiệm vụ khẩn cấp, vì nhiệm vụ của chúng tôi là phải đảm bảo an toàn PCCC, đảm bảo tính mạng và tài sản để nhân dân vui xuân, đón Tết được an toàn. Và khi trở về, chúng tôi lại quây quần vui vẻ, cùng nhau đón năm mới bên tình yêu thương của đồng đội, đồng chí. Tết đến, Xuân về là lúc mọi người đoàn tụ, còn với chúng tôi đó là lúc tinh thần đồng đội cũng như vai trò trách nhiệm của người lính PCCC được đề cao hơn.

12.1.PS1.2

Những đôi tay rất khéo kéo trong công đoạn gói bánh chưng

Những cặp bánh vuông vức đã được chuẩn bị xong, thực phẩm tươi sẵn sàng, bếp lửa cũng đã được nhóm lên và những người lính phòng cháy chữa cháy lại quây quần bên nhau, cùng hát cho nhau nghe những ca khúc về mùa xuân, về người lính... Chỉ cầu mong và ước mơ vào những ngày Tết các chiến sĩ PCCC luôn thất nghiệp giống như Bác đã thường chúc các chú vào dịp năm mới.

12.1.PS1.3

Công đoạn nhóm bếp lửa nấu bánh


Việt Thành

 

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay428
mod_vvisit_counterHôm qua196
mod_vvisit_counterTuần này428
mod_vvisit_counterTuần trước856
mod_vvisit_counterTháng này2494
mod_vvisit_counterTháng trước5864
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6762893
Hiện có 133 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4