Hội phụ nữ tổng kết công tác phụ nữ năm 2017 In
Thứ ba, 13 Tháng 2 2018

Ngày 12/2, Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phụ nữ năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thanh Lộc – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy, đại diện các Chi hội phụ nữ và các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Trung tá Xiêng Thị Hồng Mai – Chủ tịch Hội phụ nữ chủ trì hội nghị.

12.2.2018.pn1

Quang cảnh Hội nghị

Bằng nhiều cách làm hay, phù hợp với thực tế tại mỗi đơn vị, Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC thành phố đã thực hiện tốt phong trào thi đua "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kỷ cương sáng tạo vì ANTQ, xây dựng gia đình hạnh phúc"; các cuộc vận động của Ngành, và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong năm, Hội đã tổ chức thăm 14 điểm di tích lịch sử với 100 lượt hội viên để hưởng ứng phong trào thi đua "Tìm về di tích lịch sử, văn hóa TP Đà Nẵng" do Hội LHPN thành phố phát động; thực hiện sửa chữa 1 ngôi nhà choc cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 25 triệu đồng. Thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại huyện Hòa Vang, Hội phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức 2 đợt hành quân dã ngoại làm 400 m đường bê tông; phối hợp với Hội LHPN huyện Hòa Vang tặng 40 xuất quà cho hộ phụ nữ nghèo tại thôn Tà Lang, xã Hòa Bắc; ngoài ra còn nhiều hoạt động an sinh xã hội khác với tổng số tiền là hơn 150 triệu đồng. Năm 2017, Hội còn tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề như "Rạng rỡ sắc hoa", "Phụ nữ và những thách thức trong cuộc sống"; tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về công tác PCCC cho các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn thành phố...

12.2.2018.pn2

Phối hợp với Hội phụ nữ huyện Hòa Vang tặng quà cho hộ phụ nữ nghèo tại thông Tà Lang, xã Hòa Bắc

12.2.2018.pn3

Tổ chức thành công giải bóng đá nữ mini 2017

Một trong những hoạt động nổi bật của Hội phụ nữ trong năm là tổ chức thành công Giải bóng đá nữ mini chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII. Giải đấu đã tạo ra một sân chơi thể thao bổ ích cho các chị em, qua đó đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các Chi hội trong lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.

12.2.2018.pn4

Thừa ủy quyền của Hội LHPN thành phố tặng Giấy khen cho Hội phụ nữ Phòng Hậu cần và TBKT

Trong việc thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, Hội phụ nữ đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc: 100% cán bộ hội được tuyên truyền đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Ngành, của Hội; tham dự đầy đủ các lớp tập huấn do Bộ Công an và Hội LHPN thành phố tổ chức; tham gia lớp nấu ăn do Trung tâm giới thiệu việc làm tổ chức. Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững: 100% hội viên tham gia tiết kiệm với hình thức góp vốn xoay vòng; tiếp tục duy trì và sử dụng hiệu quả nguồn quỹ tương trợ. Bên cạnh đó còn thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát và phản biện xã hội.

12.2.2018.pn5

Tặng giấy khen cho các tập và các nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017

Trong năm 2018, Hội phụ nữ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm; tăng cường phối hợp với phụ nữ địa phương lồng ghép nội dung tuyên truyền kiến thức PCCC, đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia PCCC" cũng như tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ lớn trong năm.

Mai Vinh

1.3 bao duong thiet bi