Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang Đà Nẵng In
Thứ bảy, 17 Tháng 2 2018

Sáng 16/2 (tức mùng 1 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết các lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng tại Hội trường Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng TP.

16.2.2018. PCCC.1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay Đại tá Trần Đình Chung, Giám đốc Cảnh sát PC&CC

Thay mặt các lực lượng, Đại tá Tôn Quốc Khánh - Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng thay mặt lực lượng vũ trang báo cáo với Thủ tướng những nét nổi bật về công tác đảm bảo quốc phòng- an ninh trên địa bàn thành phố năm 2017. Theo đó, các lực lượng vũ trang đã phối hợp chặt chẽ, đảm bảo an ninh biên giới, biển đảo và an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Các lực lượng vũ trang đã triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ chủ quyền biên giới, giải quyết có hiệu quả tàu thuyền xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền trên vùng biển. Phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động lớn diễn ra trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC, giữ vững an ninh trật tự, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

16.2.2018.PCCC.2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà thành phố đã đạt được trong năm 2017. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, Đà Nẵng là địa phương có vị trí chiến lược quan trọng vì khi thực dân Pháp đã chọn Đà Nẵng để nổ súng xâm lược Việt Nam vào năm 1858 và đế quốc Mỹ đưa quân đầu tiên vào Việt Nam cũng tại Đà Nẵng- nơi đây đã tạo nên những chiến công chống giặc ngoại xâm đi vào lịch sử. Cũng tại buổi gặp mặt, Thủ tướng đề nghị các lực lượng luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tăng cường lực lượng thường trực để luôn sẵn sàng trong mọi tình huống, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố phải chủ động, bảo vệ sự an toàn cho người dân, trực tiếp đóng góp vào thành quả phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn quốc phòng- an ninh trên địa bàn. Có phương án phối hợp thật tốt, chủ động và ngăn chặn kịp thời các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Ngoài ra cần phải xây dựng thế trận lòng dân, phát huy sức mạnh toàn dân, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, ý chí chiến đấu, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên toàn địa bàn.

16.2.2018.PCCC.3

Tặng quà, chúc mừng năm mới lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố

16.2.2018.PCCC.4

Chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt