Tuyên truyền phòng chống lao cho chiến sỹ nghĩa vụ In
Thứ bảy, 24 Tháng 3 2018

Thực hiện kế hoạch của Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng về việc triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống lao đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, ngày 23/3, Ban Y tế - Phòng Hậu cần và trang bị kỹ thuật phối hợp với Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đạo tào huấn luyện tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bệnh lao đến 56 chiến sỹ phục vụ có thời hạn đang được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.

24.3.2018.PHC.1

Tuyên truyền phòng chống lao cho chiến sỹ nghĩa vụ tại Hòa Bắc

Thiếu tá Võ Thị Lan Anh – Trưởng Ban y tế, Phòng Hậu cần và trang bị kỹ thuật đã giới thiệu, phổ biến hoạt động chương trình phòng chống lao Quốc gia bằng các hình thức như trình chiếu slide, nói chuyện theo chuyên để và mở rộng tư vấn, giáo dục sức khỏe, kết hợp phát tờ rơi, áp phích, giao lưu, đối thoại có tặng thưởng cho toàn bộ chiến sỹ mới tham dự. Qua đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiểu biết về căn bệnh, cách tự phòng, tăng cường công tác phát hiện sớm, ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh lao để có hướng điều trị kịp thời và quản lý các bệnh nhân lao, lao kháng thuốc nhằm hạn chế đến mức tối đã sự lây nhiệm bệnh lao trong lực lượng, chống kỳ thị phân biệt đối xử với bệnh nhân lao. Với cách truyền tải phong phú, dễ hiểu đã thu hút các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia giao lưu, chia sẻ cởi mở với cán bộ tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, ý nghĩa theo tinh thần chủ đề "Hãy chung tay vì một Việt Nam không còn bệnh lao" nhân ngày 24/3 năm nay./.

24.3.2018.PHC.2

Chiến sỹ mạnh dạn chia sẻ, giao lưu tại buổi tuyên truyền

24.3.2018.PHC.4

Nhiều phần quà nhỏ được tặng cho các chiến sỹ tham gia giao lưu