Rèn luyện tân binh In
Thứ hai, 26 Tháng 3 2018

Gần một tháng nhập ngũ, các chiến sỹ mới ở Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC và CNCH, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã dần quen với nếp sống, nếp sinh hoạt của người lính. Những trải nghiệm tuy còn mới mẻ nhưng trong họ đã rắn rỏi hơn, trưởng thành hơn từ những hành động, việc làm nhỏ nhất.
Háo hức với giờ huấn luyện
Cảm giác lạ lẫm, nhớ nhà của các tân binh đã nhanh chóng qua đi nhờ sự gần gũi, sâu sát của cán bộ Đội đào tạo huấn luyện - đơn vị quản lý và huấn luyện chiến sỹ mới của Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng. Từ những ngày đầu quân ngũ, các "tân binh" được hướng dẫn các nội dung ngoại khóa, làm quen với các chế độ trong ngày để sẵn sàng bước vào huấn luyện chính thức.

26.3.2018. TT. 1

Hướng dẫn sắp xếp nội vụ cho các tân chiến sỹ

Đại úy Hoàng Quốc Hải, Đội trưởng Đội đào tạo huấn luyện cho biết: Đợt nhập ngũ này, đơn vị nhận 56 tân binh, biên chế vào 6 tiểu đội và các trung đội; trong số tân binh nhập ngũ đợt này, ngoài số mới tốt nghiệp THPT thì còn có một vài bạn cũng đã đi làm, có sinh viên và có cả đảng viên... Ban đầu còn lạ lẫm, do đó, lãnh đạo đơn vị đã quan tâm chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để các chiến sỹ mới vơi bớt đi cảm giác nhớ nhà, yên tâm tư tưởng, hòa đồng, gắn kết tập trung rèn luyện tốt hơn"
Tân binh Nguyễn Bắc Trọng Chí - đảng viên trẻ tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt này cho biết: "Tham gia nhập ngũ là khoảng thời gian tôi vào môi trường lực lượng vũ trang để rèn luyện, học hỏi và trưởng thành, cũng là cơ hội để tôi khẳng định sức trẻ, xây dựng tính kỷ luật và ý chí vươn lên. Tôi mong rằng, đây là cơ hội để bản thân mình được rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".
Để cho chiến sỹ mới tiếp thu được các nội dung, cán bộ huấn luyện đều trực tiếp, hướng dẫn về mọi quy định sinh hoạt, học tập, công tác ... Từ việc lớn là phải chấp hành nghiêm quy chế huấn luyện, nền nếp chính quy, điều lệnh, kỷ luật của ngành; đến những công việc sinh hoạt hằng ngày như nội vụ, vệ sinh, nơi ăn, ở, cách xưng hô, chào hỏi giữa đồng chí, đồng đội, cấp dưới với cấp trên được cán bộ đơn vị trực tiếp uốn nắn, nhắc nhở thường xuyên nên các chiến sỹ mới đã dần thích nghi và bước đầu đáp ứng được những đòi hỏi đặt ra.
Ấm áp "mái nhà" chung
Đại úy Hoàng Quốc Hải, Đội trưởng Đội đào tạo huấn luyện cho biết thêm: Lúc mới vào đơn vị, do từ môi trường gia đình, địa phương khác nhau nên nhiều chiến sỹ không khỏi bỡ ngỡ. Thế nhưng, đến lúc này sự bỡ ngỡ ban đầu của các chiến sĩ qua đi nhanh. Với rất nhiều nội dung, từ trật tự nội vụ đến giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh đội ngũ tay không, nếp ăn ở, sinh hoạt trong lực lượng vũ trang, hiểu và quan tâm hơn đến đặc thù của người lính phòng cháy chữa cháy... Giờ nào việc nấy, các chiến sỹ mới bỏ qua nhiều những thói quen từ game, tụ tập và tính dựa dẫm để học tập, rèn luyện tuân thủ nghiêm ngặt để có tác phong nhanh nhẹn, chững chạc trong hành động, lời nói.

26.3.2018. TT. 2

Chiến sỹ mới tại thao trường

Không khí vui tươi, thoải mái trong giờ nghỉ giải lao khiến chúng tôi không còn có cái nhìn khắt khe với nỗi vất vả của lính mới trên thao trường. Nhiều tân binh hồn nhiên khoe: Trong huấn luyện thì chiến sĩ nào cũng nghiêm túc thế thôi chứ những giờ như trực nhà ăn, phụ bếp hay chơi thể thao thì vui phải biết! Mọi người có dịp trao đổi, nói chuyện phiếm. Tân chiến sỹ Nguyễn Duy (Tiểu đội 1) bộc bạch: Những ngày đầu mới bước chân đi lính còn rất bỡ ngỡ, vì thường ngày ở nhà sinh hoạt tự do quen rồi, không tuân theo giờ giấc nào, bây giờ mọi thứ đều phải làm một cách nghiêm túc và nề nếp nên lúc đầu cũng hơi khó thật. Tuy kỷ luật nghiêm khắc nhưng sự quan tâm, chia sẻ của cán bộ các cấp đã tạo cho chiến sỹ mới không khí ấm cúng của một gia đình lớn".
Những ngày tháng rèn binh hãy còn ở phía trước nhưng với sự cố gắng, nỗ lực bước đầu sẽ là cơ sở để các chàng lính trẻ có bản lĩnh chính trị vững vàng hơn, đủ điều kiện sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Kim Thái

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay40
mod_vvisit_counterHôm qua2227
mod_vvisit_counterTuần này40
mod_vvisit_counterTuần trước14196
mod_vvisit_counterTháng này34495
mod_vvisit_counterTháng trước122947
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6541559
Hiện có 40 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1