Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X, năm 2018- Khu vực III In
Thứ tư, 28 Tháng 3 2018

Tối ngày 27/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ X, năm 2018- Khu vực III. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan đã đến dự và phát biểu khai mạc.

28.3.2018.pccc1

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu khai mạc Liên hoan

Dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận, đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kontum, Đắk Nông, Bình Phước, Lâm Đồng, Quảng Trị, Thanh Hóa, Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng, Đại học An ninh (T47) và hơn 500 diễn viên không chuyên đến từ 15 đoàn nghệ thuật quần chúng của các đơn vị nói trên.

28.3.2018.pccc2

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung- Phó Tổng cục trưởng TCCT CAND và Đại tá Đào Ngọc Nghĩa- Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận tặng quà, cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Liên hoan

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng CAND lần này mang chủ đề "70 năm CAND khắc ghi lời Bác". Đây là hoạt động do Bộ Công an tổ chức nhằm thiết thực chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018), 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018). Liên hoan không chỉ là ngày hội của những cán bộ, chiến sĩ làm công tác văn hóa văn nghệ mà còn là hoạt động thiết thực động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng Công an nhân dân hăng hái thi đua học tập, rèn luyện theo Sáu điều Bác Hồ dạy. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng nghệ thuật, khơi dậy lòng nhiệt tình, say mê của các cá nhân trong phong trào văn nghệ quần chúng từ đơn vị cơ sở.
Ngay sau lễ khai mạc, 4 đoàn nghệ thuật quần chúng của Công an tỉnh Bình Thuận, Thanh Hóa, Kon Tum, Bình Định đã trình diễn chương trình dự thi với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng và đầy tính nghệ thuật được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

28.3.2018.pccc3

Tiết mục biểu diễn của Đoàn NTQC Công an tỉnh Bình Thuận

Theo kế hoạch dự kiến, 11 đoàn còn lại sẽ lần lượt giới thiệu đến khán giả chương trình dự thi trong ngày 28/3. Đoàn của Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Đà Nẵng sẽ trình diễn vào tối 28/3 với chương trình gồm 5 tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi Tổ quốc, Đảng, Bác Hồ, người chiến sĩ CAND mà đặc biệt là khắc họa rõ nét hình tượng người Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Văn Chính