Thắm tình dân quân In
Thứ sáu, 13 Tháng 7 2018

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên Cảnh sát PCCC TP năm 2018, từ ngày 12 đến 15-7, Đoàn Thanh niên Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã hành quân dã ngoại làm công tác dân vận hè, về với thôn Quang Nam 4, xã Hòa Liên (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng). CBCS Cảnh sát PCCC tham gia làm đường bê-tông dài 200m, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tặng bình chữa cháy xách tay giúp người dân nâng cao ý thức về công tác PCCC địa phương

12.7.DTN.1

Phân công tổ làm đường

"Nhiệt tình, trách nhiệm, hăng say, làm việc hết mình và cố gắng trong công việc" là lời khen ngợi và tình cảm của ông Phạm Huỳnh Sơn- người dân thôn Quang Nam 4 dành cho các CBCS Cảnh sát PCCC TP. Không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, khi vừa đến nơi, các chiến sĩ hăng hái, mong muốn làm ngay trong buổi sáng để kịp tiến độ hoàn thành. Nhiều năm nay, con đường nối liền thôn Quang Nam 4 ra thị xã luôn khiến người dân ngao ngán vì nhiều đoạn đất hẹp, đường khó đi, trơn trượt nhất vào mùa mưa bão, khó khăn cho người dân và phương tiện đi lại, chỉ mong cho đám trẻ trong thôn không phảo chịu cảnh bùn lầy, đến trường thuận tiện hơn. Được CBCS Cảnh sát PCCC TP về làm đường giúp dân, bà con nơi đây ai cũng vui mừng vì từ nay đã có con đường mới thuận tiện và an toàn hơn. Người dân đồng tình và phấn khởi nên đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi để các chiến sĩ có chỗ ăn, chỗ ở đảm bảo.

12.7.DTN.2

 Đổ những mẻ vật liệu vào máy trộn bê tông

Đợt dân vận lần này, Cảnh sát PCCC TP huy động hơn 100 CBCS là ĐVTN đến từ các chi đoàn cơ sở trực thuộc, chia làm 3 tổ để tổ chức thực hiện công trình. Bốn năm kinh nghiệm làm công tác dân vận, Thiếu úy Đặng Quang Lợi cho biết, mỗi khi Ban Chấp hành Đoàn Cảnh sát PCCC TP phát động kế hoạch làm đường bê tông theo chuẩn nông thôn mới, anh đều xung phong đi đầu, vì đây là công việc ý nghĩa, đặc biệt là tình cảm của CBCS chúng tôi gửi vào công việc với mong muốn bà con có được con đường khang trang đi lại. Đây là lần thứ tư tham gia nhưng cảm xúc vẫn trọn vẹn như những ngày đầu, háo hức đan xen một chút mong chờ, muốn được thấy thành quả của mình giúp bà con thêm gắn kết tình quân dân.

12.7.DTN.3

Cảnh sát PCCC TP cùng người dân khắc phục sự cố máy trộn bê tông

Giữa thời tiết nắng nóng của nông thôn Hòa Liên, xen lẫn mùi cát sạn, xi măng, những chiến sĩ phối hợp cùng nhau rất nhịp nhàng, người xúc cát, người vác xi măng, bơm nước vào máy trộn bê tông...không khí thật khẩn trương, ai nấy đều tất bật, hăng hái, ăn ý với nhau trong từng công đoạn. Đối với chiến sĩ lần đầu tham gia công tác dân vận thì đó lại là một cảm xúc rất khác, Thượng sỹ Hồ Tấn Anh Tuấn (cán bộ Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về Phòng Cháy) cho hay, hầu hết những cán bộ như anh không chuyên trong việc làm đường, nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, anh học hỏi thêm kinh nghiệm của những người dân tại địa phương để thực hiện công việc. Ngay trong buổi sáng, anh cùng đồng đội gặp khó khăn khi máy trộn bê tông gặp sự cố có nguy cơ chậm tiến độ công trình, anh đã nhanh chóng cùng người dân địa phương sửa motor máy, tra dầu mỡ, kiểm tra nguồn điện, sau đó máy đã hoạt động lại bình thường. Ai cũng vui và luôn bảo nhau làm hết trách nhiệm, công việc đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất.

12.7.DTN.4

Ai nấy đều hăng hái mong muốn hoàn thành con đường đúng tiến độ

Theo Thượng úy Nguyễn Huy Linh- Bí thư Đoàn Cảnh sát PCCC TP, từ khi thành lập đến nay, đơn vị đã tổ chức hàng chục lượt hành quân dã ngoại kết hợp công tác dân vận tại các xã huyện Hòa Vang với hàng nghìn lượt CBCS tham gia giúp người dân các địa phương xây dựng thi công hàng nghìn mét đường bê tông nông thôn theo chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh hoạt động dân vận, đơn vị kết hợp tặng hàng trăm bình chữa cháy cho các hộ dân, tuyên truyền công tác PCCC nhằm nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật về PCCC cho người dân.
Cảnh sát PCCC TP nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung đều từ dân mà ra, vì nhân dân phục vụ. Chính những hoạt động gần gũi, cụ thể này giúp gắn kết, xây dựng tình cảm của nhân dân đối với lực lượng. Qua đó góp phần đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" của mỗi chiến sĩ Cảnh sát PCCC. Đây không chỉ là con đường bê tông theo chuẩn nông thôn mới, mà quý hơn nữa, đó là con đường của tình quân dân.

Việt Thành- Mai Vinh

 

 

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay304
mod_vvisit_counterHôm qua4907
mod_vvisit_counterTuần này304
mod_vvisit_counterTuần trước25932
mod_vvisit_counterTháng này120051
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7166074
Hiện có 70 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4