Xây dựng thế trận lòng dân vững chắc In
Thứ sáu, 03 Tháng 8 2018

Chiều 2-8, Đoàn công tác của Khối thi đua số 5- Khối thi đua Sở Ban ngành gồm 4 đơn vị Công an TP Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP và Cảnh sát PCCC TP đến với thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề "Chung tay xây dựng quê hương" và tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thể hiện nghĩa tình gắn bó của lực lượng vũ trang đối với người dân thôn Nam Yên, một thôn còn nhiều khó khăn nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9.
Không khí tươi vui, đầm ấm, chan chứa nghĩa tình quân dân lan tỏa khắp nhà sinh hoạt cộng đồng của thôn Nam Yên. Vừa đến nơi, các CBCS của Khối thi đua số 5 khẩn trương chuyển những phần quà, thiết bị âm thanh, tập dợt các tiết mục văn nghệ với mong muốn sẽ đem đến một chương trình đầy ý nghĩa cho bà con nơi đây.

3.8.PCCC.1

CBCS Khối thi đua số 5 đem lời ca tiếng hát đến với bà con Thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc

Mở đầu chương trình, người dân đã được xem những thước phim về Phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP và tuổi trẻ tình yêu với biển đảo quê hương, qua đó nhận thức và tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn nơi mình sinh sống, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tham gia giữ gìn bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.
Trong phần giao lưu văn nghệ, CBCS của Bộ đội biên phòng, Công an TP Đà Nẵng, Cảnh sát PCCC TP cùng ĐVTN xã Hòa Bắc đã thể hiện nhiều ca khúc, điệu múa về tình đồng đội, đồng chí, chủ quyền biển đảo quê hương hòa vào những tiết mục văn nghệ của nhân dân xã Hòa Bắc khiến không khí buổi giao lưu thêm ấm áp, chân tình, thể hiện tinh thần quân dân gắn bó. Thượng tá Nguyễn Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Chính trị BCH BĐBP TP cho biết, đây là năm thứ hai chương trình được tổ chức nhằm cải thiện đời sống văn hóa, nâng cao nhận thức của bà con xã miền núi, khu dân cư còn khó khăn, qua đó góp phần quan trọng vào việc ổn định an ninh chính trị, TTATXH, kiềm chế gia tăng tệ nạn xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

3.8.PCCC.2

Tiết mục văn nghệ của bà con nhân dân xã Hòa Bắc

Thiếu úy Nguyễn Văn Duy (Cán bộ Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy &CNCH- Cảnh sát PCCC TP) cho biết, đây là năm thứ hai anh tham gia hoạt động xã hội với Khối thi đua số 5, anh rất tâm đắc với hoạt động này và rất vui mừng khi được góp một phần nhỏ đem lời ca, tiếng hát của mình đến với bà con miền núi xã Hòa Bắc.
Ông Hồ Tăng Phúc- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc rất cảm ơn tình cảm của lực lượng vũ trang khối thi đua số 5 đã đem lại cho bà con một chương trình văn nghệ ý nghĩa với nhiều tiết mục đặc sắc và tặng quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn nơi đây thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa CBCS lực lượng vũ trang TP với nhân dân xã Hòa Bắc trong công tác dân vận.
Trong đợt này, các đơn vị thuộc Khối thi đua số 5 đã tặng cho các gia đình chính sách, học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn 30 suất quà, trị giá hơn 20 triệu đồng. Những phần quà đầy nghĩa tình đã được trao tận tay bà con trong sự vui mừng xúc động, món quà tuy nhỏ nhưng gởi gắm nhiều tình cảm, sự tri ân của CBCS đối với những đóng góp của thế hệ cha anh đã hy sinh bảo vệ độc lập chủ quyền của Tổ quốc đến gia đình chính sách trên địa bàn xã Hòa Bắc, đồng thời chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây và nâng bước cho các em học sinh tới trường.

3.8.PCCC.3

Tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh trên địa bàn thôn Nam Yên

Thời gian qua, ngoài nhiệm vụ chuyên môn, lực lượng vũ trang Khối thi đua số 5 đã làm tốt công tác từ thiện xã hội, xây dựng hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội của TP. Những hình ảnh cảm động của CBCS lực lượng vũ trang TP là nền móng tạo nên thế trận lòng dân vững chắc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới.

Việt Thành

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay947
mod_vvisit_counterHôm qua5275
mod_vvisit_counterTuần này6222
mod_vvisit_counterTuần trước37796
mod_vvisit_counterTháng này104847
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7150870
Hiện có 95 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4