Tuyên truyền PCCC tại chợ Tam Thuận quận Thanh Khê In
Thứ năm, 12 Tháng 5 2016

Thực hiện Kế hoạch số 353 /KH – UBND ngày 13/4/2016 của UBND quận Thanh Khê về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, trong đó có nội dung tuyên truyền và vận động các hộ tiểu thương có lô, quầy kinh doanh cố định tại chợ trên địa bàn quận tự trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay. Ngày 10/5/2016, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ chức tuyên truyền về PCCC cho hơn 110 tiểu thương kinh doanh tại chợ Tam Thuận có những mặt hàng dễ xảy ra nguy cơ cháy, nổ cao như vàng mã, vải sợi, quần áo...

cho tam thuan

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại đây, các tiểu thương được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 thông tin về một số vụ cháy chợ lớn gây thiệt hại nặng về tài sản trong những năm qua, tầm quan trọng của việc thực các biện pháp phòng cháy và chữa cháy tại chợ. Trong buổi tuyên truyền PCCC, các hộ kinh doanh bày tỏ sự quan tâm đến công tác PCCC tại nơi buôn bán. Bà Nguyễn Thị Ninh buôn bán vàng mã chia sẽ "Sau khi xem một số vụ cháy chợ điển hình và qua báo chí, đài truyền thanh đưa tin về những vụ cháy chợ, tôi cùng các tiểu thương khác càng thêm lo. Ngoài việc Ban quản lý chợ trang bị bình chữa cháy xách tay theo quy định thì chúng tôi sẽ mua riêng cho quầy mình một bình chữa cháy để đảm bảo công tác chữa cháy, dập tắt khi có cháy xảy ra, không để cháy lớn, cháy lan sang các hộ kinh doanh liền kề.
Cùng với việc nâng cao ý thức cho các hộ kinh doanh trên địa bàn quận. Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã phối hợp UBND quận Thanh Khê tổ chức diễn tập phương án tại các chợ nhằm nâng cao ý thức cho các tiểu thương trong công tác PCCC. Bên cạnh đó đã tổ chức tuyên truyền như treo băng rôn, khẩu hiệu, loa phát thanh tuyên truyền tới các hộ kinh doanh trong chợ.
Để bảo đảm an toàn PCCC, bên cạnh những nỗ lực của các ngành chức năng thì sự cảnh giác, ý thức trách nhiệm của tiểu thương các chợ trong công tác phòng cháy chữa cháy là việc cần thiết nhất là trong những ngày hè nắng nóng./.

 

 

Phạm Đức Thắng- Phòng Cảnh sát PCCC số 2

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay257
mod_vvisit_counterHôm qua312
mod_vvisit_counterTuần này1433
mod_vvisit_counterTuần trước2280
mod_vvisit_counterTháng này6538
mod_vvisit_counterTháng trước14204
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6719377
Hiện có 10 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4