Thực tập phương án phối hợp chữa cháy tại Hợp tác xã đóng sửa tàu thuyền Cựu chiến binh In
Thứ năm, 19 Tháng 5 2016

Sáng ngày 17-05-2016, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông đã phối hợp với HTX đóng sửa tàu thuyền cựu chiến binh tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.
Tình huống giả định: Trong quá trình hàn cắt kim loại sửa chữa tàu đánh bắt thuỷ sản thì xảy ra cháy. Chất cháy chủ yếu gỗ, gas và các "ngư lưới cụ" trên tàu đánh bắt thuỷ sản... Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng báo động, tiến hành ngắt điện, sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa đồng thời gọi báo 114.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông xuất 01 cano chữa cháy, 01 cano CNCH kèm theo máy bơm nổi GXV 340 và 01 máy bơm chữa cháy V52 cùng 25 CBCS nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai lực lượng, cứu người bị nạn và phun nước dập tắt đám cháy không để cháy lan sang các tàu cá lân cận đang lên đà sửa chữa. Sau 20 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Phong Canh sat tren song dap tat dam chay

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Trên Sông triển khai đội hình dập tắt đám cháy.

Thông qua phương án phối hợp chữa cháy và CNCH nhằm đánh giá khả năng chỉ huy của các cấp lãnh đạo trong huy động lực lượng, phương tiện; khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng cơ sở, sự phối hợp chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy trong công tác phối hợp chữa cháy và CNCH của các lực lượng tham gia. Đồng thời qua đó, để tuyên truyền cho CBCNV của Hợp tác xã và nhân dân nâng cao ý thức trang bị phương tiện và sẵn sàng thường trực khi có cháy nổ xảy ra, kịp thời chữa cháy dập tắt đám cháy ngay từ đầu.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Trên Sông

 

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay194
mod_vvisit_counterHôm qua359
mod_vvisit_counterTuần này675
mod_vvisit_counterTuần trước813
mod_vvisit_counterTháng này2175
mod_vvisit_counterTháng trước4335
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6756710
Hiện có 82 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4