Diễn tập phương án chữa cháy tại khu dân cư Nam Ô 2-2 In
Thứ sáu, 29 Tháng 12 2017

Ngày 27-12, UBND phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 4 tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy tại khu dân cư Nam Ô 2-2, với sự hướng dẫn của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và sự tham gia nhiệt tình của bà con nhân dân tại địa phương.
Tình huống giả định cháy vào lúc 8h15 phút sáng tại khu vực nhà dân kiệt 816 đường Nguyễn Lương Bằng, thuộc tổ 44 phường Hòa Hiệp Nam. Đây là khu dân cư sinh sống, nằm trong kiệt, hẻm, nhà ở chứa nhiều chất dễ cháy như chăn, nệm, bàn ghế và rèm cửa...Nguyên nhân cháy là do sử dụng quạt điện trong phòng ngủ không tắt, làm quạt quá tải dẫn đến chập điện gây cháy. Ngọn lửa từ máy quạt nhanh chóng lan nhanh sang nệm, chăn, màn gây cháy lớn. Đám cháy có nhiệt độ cao đã thiêu rụi toàn bộ phòng ngủ và lan theo rèm cửa sổ, phá vỡ các cửa kính ra ngoài.

29.12 1 dien tap PCCC khu dan cu nam o

Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Người dân khi phát hiện thấy cháy đã lập tức báo động toàn bộ cụm dân cư, tiến hành cắt điện khu vực cháy và huy động hàng chục bình chữa cháy xách tay để xử lý đám cháy ban đầu. Tuy nhiên lượng khói và khí độc tỏa ra nhiều nên người dân đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số máy 114 và báo UBND phường Hòa Hiệp Nam biết.

29.12 2 dien tap PCCC khu dan cu nam o

Đưa người bị nạn ra khỏi khu vực cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 4 đã xuất nhiều xe chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai lực lượng, phương tiện giải quyết sự cố cháy, nổ theo đúng chiến thuật đã được đề ra.

29.12 3 dien tap PCCC khu dan cu nam o

Thực hành phương án PCCC và CNCH tại Khu dân cư Nam Ô 2-2

Qua các buổi thực tập này nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân chấp hành nghiêm túc Luật PCCC và các văn bản pháp luật khác liên quan đến công tác PCCC trên địa bàn TP Đà Nẵng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và huy động đông đảo mọi người tham gia công tác PCCC và CNCH góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Từ đó, đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng chữa cháy tại cụm dân cư, người dân được thực hành các thao tác xử lý tình huống, rút ra được nhiều kinh nghiệm trong công tác PCCC, góp phần đảm bảo ANTT tại địa bàn nơi cư trú./.

 

Phòng Cảnh sát PCCC số 4

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3236
mod_vvisit_counterHôm qua5222
mod_vvisit_counterTuần này3236
mod_vvisit_counterTuần trước26344
mod_vvisit_counterTháng này128205
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7174228
Hiện có 106 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4