Đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại các hoạt động chào đón năm mới 2018 In
Thứ ba, 02 Tháng 1 2018

Với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC tại các khu vực diễn ra các hoạt động bắn pháo hoa, biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 21 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và chào đón năm mới 2018. Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp trước và trong đêm 31/12/2017.
Trước đó, các phòng nghiệp vụ của Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với các đơn vị khác hướng dẫn nghiệp vụ PCCC tại khu vực bắn pháo hoa, theo phân cấp quản lý, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC tại những cơ sở gần khu vực tổ chức sự kiện, đặc biệt là các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo và đường 2/9. Trong thời điểm diễn ra các hoạt động đã bố trí phương tiện và lực lượng tham gia bảo vệ trực tiếp tại các "điểm nóng" như: đường Bạch Đằng, sân khấu khu công viên phía bắc bờ đông cầu Rồng và chương trình Lễ hội đếm ngược "Đà Nẵng chào Xuân - Countdown Party 2018"... sẵn sàng ứng phó khi có sự cố về cháy nổ và cứu nạn cứu hộ.

2.1 1 dam bao an toan pccc

Kiểm tra phương tiện tại điểm trực

Phòng Cảnh sát PC&CC trên Sông cũng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn về PCCC và hướng dẫn di dời tất cả các tàu thuyền neo đậu tại khu vực cầu Rồng ra cách vị trí triển khai pháo hoa 500m để đảm bảo an toàn bố trí cano tham gia bảo vệ an toàn PCCC&CNCH tại khu vực này.

2.1 2 dam bao an toan pccc

 Sẵn sàng lực lượng và phương tiện tại khu vực sân khấu chính

Lượng người kéo về các khu vực diễn ra sự kiện càng lúc càng đông, thỉnh thoảng trời đổ mưa đặt ra nhiều thách thức cho công tác PCCC&CNCH. Với quyết tâm đảm bảo tuyết đối an toàn, CBCS tham gia trực nghiêm túc, tăng cường kiểm tra tại khu vực sân khấu, hệ thống điện phục vụ sự kiện và lên phương án thoát nạn trong đám đông khi có sự cố, không để bất ngờ, bị động.
Thiếu úy Trần Ngọc Chính – Cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 trực tại điểm đầu đường Bạch Đằng tâm sự: "Thời khắc chuyển giao năm mới mặc dù không được ở nhà cùng gia đình nhưng ở đây còn có đồng chí đồng đội, mỗi chiến sĩ đều thấy tự hào và vinh dự khi được đóng góp một phần sức lực của mình vào thành công chung của các sự kiện, lấy niềm vui của nhân dân làm niềm vui chung của mình".

 

Mai Vinh – Việt Thành – Bá Nhật

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3315
mod_vvisit_counterHôm qua5222
mod_vvisit_counterTuần này3315
mod_vvisit_counterTuần trước26344
mod_vvisit_counterTháng này128284
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7174307
Hiện có 146 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4