Nâng cao trách nhiệm, khả năng xử lý tình huống cháy nổ cho nhân viên In
Thứ ba, 02 Tháng 1 2018

Ngày 1-1, Cửa hàng xăng dầu Petro Vạn Lợi phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 2, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án PCCC và CNCH cho cán bộ, nhân viên của Cửa hàng, đóng tại số 577 đường Điện Biên Phủ, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê.
Để chuẩn bị tốt cho buổi thực tập, ngay từ những ngày qua, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; tuyên truyền trực quan bằng những hình ảnh thực của các vụ cháy cây xăng dầu đã xảy ra trong và ngoài nước, mức độ thiệt hại cũng như nguyên nhân gây nên hỏa hoạn và tầm quan trọng của việc xử lý, giải quyết tình huống ban đầu đối với lực lượng PCCC cơ sở... Trên tinh thần đó, cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã hướng dẫn tính năng, cách sử dụng các thiết bị PCCC hiện có của Cửa hàng được đảm bảo, đạt hiệu quả cao nhất; huấn luyện thực hành cho nhân viên tự thao tác đối với bình chữa cháy xách tay khi có tình huống cháy xảy ra.

2.1 1 nang cao trach nhiem

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC cho cán bộ, nhân viên Cửa hàng

2.1 2 nang cao trach nhiem

Hướng dẫn cho nhân viên thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay

Giả định tình huống vào lúc 12h30 phút xảy ra vụ cháy xăng gần khu vực bể do xe bồn vào nhập xăng từ xe vào bể, đường ống nhập bị hỏng nên xăng dầu tràn ra ngoài mặt đất gặp nguồn nhiệt từ lửa trần (hút thuốc) do lái xe vi phạm quy định PCCC gây ra.

Trong khi xảy ra cháy do xe bồn chở xăng gần với khu vực xăng dầu tràn ngoài nên nếu không khống chế, di chuyển kịp thời xe ra ngoài đám cháy, đóng các van xuất của xe và van nhập vào bể thì đám cháy sẽ bắt cháy vào xe bồn và cháy vào khu bể chứa. Khi đó có khả năng gây cháy lớn và gây nổ tại bể xăng Cửa hàng, bồn xăng của xe rồi lan sang qua các khu vực lân cận. Lúc này, Cửa hàng có khoảng 20 người đang làm việc và khách đổ xăng, khi nghe báo động có cháy, do tâm lý hoảng sợ nên một số người vẫn còn bị kẹt tại khu văn phòng của Cửa hàng, do bị khói nhiều nên không thoát được ra bên ngoài. Khi phát hiện, lực lượng chữa cháy cơ sở lập tức báo động toàn bộ Cửa hàng và người dân xung quanh biết, tiến hành cắt điện và gọi báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Cảnh sát PCCC thành phố qua số máy 114. Đồng thời, tổ chức thoát nạn cho khách mua xăng dầu và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để xử lý ban đầu.

2.1 3 nang cao trach nhiem

2.1 4 nang cao trach nhiem

Cửa hàng xăng dầu Petro Vạn Lợi phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ


Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã xuất nhiều xe chữa cháy đến đám cháy theo đường ngắn nhất triển khai đội hình trinh sát, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo đúng phương án. Buổi thực tập đã giúp cán bộ, nhân viên của Cửa hàng nâng cao nhận thức trách nhiệm và huy động mọi người tham gia công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản tại Cửa hàng.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay375
mod_vvisit_counterHôm qua4907
mod_vvisit_counterTuần này375
mod_vvisit_counterTuần trước25932
mod_vvisit_counterTháng này120122
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7166145
Hiện có 120 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4