Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Siêu thị Đà Nẵng In
Thứ tư, 03 Tháng 1 2018

Sáng ngày 2-1, Chợ Siêu thị Đà Nẵng phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, nhân viên của Chợ, địa chỉ tại số 46 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê. Buổi thực tập nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn của lực lượng PCCC cơ sở, sự phối hợp giữa các đơn vị có liên quan, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy, đặc chủ động giải quyết kịp thời các tình huống cháy lớn, phức tạp biệt thời điểm gần Tết Nguyên đán.
Tình huống giả định là lúc 9h30 phút tại khu vực tầng 5 của Chợ xảy ra cháy, nguyên nhân cháy là do chập điện. Đây là tầng được bố trí làm rạp chiếu phim, quầy bán vé, quầy bán đồ ăn nhanh... Chất cháy chủ yếu là nhựa tổng hợp, nệm mút, gỗ... Đám cháy bùng phát nhanh trên bề mặt các chất dễ bắt cháy và nhanh chóng bao trùm toàn bộ tầng 5, gây bức xạ nhiệt cao và khói, khí độc dày đặc. Lúc này số lượng khách hàng đang mua sắm trong chợ hơn 100 người, nhiều người do bị ngạt khói đã dẫn đến tâm lý hoảng loạn, chen lấn, xô đẩy để tìm cách thoát nạn.

3.2 1 PA cho sieu thi DN

 Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay xử lý ban đầu

Khi phát hiện ra cháy, nhân viên của Chợ đã nhanh chóng báo động, cắt điện khu vực cháy, gọi điện báo cháy qua số 114, đồng thời hướng dẫn khách hàng trong Chợ sơ tán đến nơi an toàn, đồng thời sử dụng bình chữa cháy xách tay để xử lý ban đầu.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã xuất xe chữa cháy cùng CBCS đến đám cháy giải quyết sự cố cháy, khống chế hoàn toàn đám cháy, cứu hộ cứu nạn kịp thời.

3.2 2 PA cho sieu thi DN

Chợ Siêu thị phối hợp với Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Buổi thực tập đã huy động toàn bộ cán bộ, nhân viên của Chợ Siêu thị tham gia và sự theo dõi của đông đảo tiểu thương, khách hàng, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tầm quan trọng, chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản tại cơ sở và khu vực xung quanh.

 

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay321
mod_vvisit_counterHôm qua4907
mod_vvisit_counterTuần này321
mod_vvisit_counterTuần trước25932
mod_vvisit_counterTháng này120068
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7166091
Hiện có 87 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4