Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao năm 2017 In
Thứ năm, 25 Tháng 1 2018

Năm 2017, với nhiều nỗ lực, quyết tâm cao, Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng cùng toàn lực lượng thực hiện thắng lợi công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn quận Liên Chiểu.
Trong năm qua, đơn vị đã tập trung lực lượng bám sát địa bàn, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC, phối hợp cơ sở tổ chức diễn tập, thực tập phương án chữa cháy, đặc biệt là tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, nhờ vậy, năm 2017 trên địa bàn quận chỉ xảy ra 19 vụ cháy nhỏ, trong đó có 08 vụ cháy nhà dân; 09 vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh và 02 vụ cháy phương tiện giao thông, (giảm 06 vụ so với cùng kỳ năm 2016), không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản khoảng 176 triệu đồng.

24.1.2018.PS4.1

 CBCS tham gia chữa cháy rừng Hải Vân

Công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC" vững mạnh từ cơ sở tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Nhiều mô hình được tiếp tục duy trì, nhiều hoạt động được tổ chức đem lại hiệu quả, tác dụng tích cực trong phong trào Toàn dân PCCC trên địa bàn như "Cụm dân cư an toàn PCCC", "Cụm cơ quan an toàn PCCC gắn với đảm bảo ANTT tại khu vực Nam Hải Vân", "Khu chung cư an toàn PCCC", "Đội PCCC nữ tiểu thương" tại 3 chợ, thành lập các Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra thực hiện công tác PCCC đối với hộ gia đình, hộ kinh doanh sản xuất cá thể tại các khu dân cư, Hội thi sân khấu hóa về "Phòng, chống tội phạm – tệ nạn xã hội – PCCC" (Phường Hòa Hiệp Nam), Hội thi "cán bộ tuyên truyền PCCC giỏi, thành lập Ban chỉ đạo về tuyên truyền và kiểm tra công tác PCCC tại UBND phường Hòa Khánh Bắc. Bên cạnh đó, theo sự chỉ đạo của Quận ủy, đơn vị đã cùng với địa phương tiến hành tuyên truyền PCCC lồng ghép trong các buổi tuyên truyền Chương trình "Thành phố 4 an" đến 188 tổ dân phố, được tổng cộng 18 buổi, 36 giờ cùng 3.450 lượt người tham dự.

24.1.2018.PS4.2

Chiến sỹ cứu người bị nạn tại bãi biển Xuân Thiều

24.1.2018.PS4.3

Vớt 02 thi thể tại hồ điều tiết Hòa Minh

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đơn vị luôn chú trọng đến công tác công tác xây dựng lực lượng, sắp xếp, luân chuyển cán bộ phù hợp với năng lực, trình độ, kiện toàn tổ chức đơn vị từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, đồng thời, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử và ý thức chấp hành điều lệnh, kỷ luật, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân cho CBCS.

24.1.2018.PS4.4

Phối hợp với các lực lượng khác tham gia diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu

Trong công tác chiến đấu, CBCS phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Chính vì vậy, lãnh đạo đơn vị đặc biệt chú trọng công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy- CNCH cho lực lượng trực tiếp chiến đấu, để CBCS nắm bắt đầy đủ tính năng, tác dụng và thao tác thành thạo các loại phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị. Đại tá Lê Thọ - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 4 chia sẻ: "Cuộc chiến với giặc lửa bao giờ cũng gấp gáp, quyết liệt, vì thế mỗi người lính Cảnh sát PCCC cần phải có tinh thần dũng cảm, lòng yêu nghề, quý người và quý tài sản của nhân dân như chính người thân và tài sản của mình. Những nỗ lực, tỉ mẩn của người chiến sĩ cảnh sát PCCC trên thao trường sẽ là những chuẩn bị cần thiết để đối mặt với "giặc lửa" xảy đến bất kỳ lúc nào. Và khi đó, người lính phòng cháy đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất để đối mặt với hiểm nguy, cứu chữa giành lại tính mạng, tài sản cho nhân dân".

24.1.2018.PS4.5
 Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND

24.1.2018.PS4.6

Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 nhận Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng

Chính nhờ những nỗ lực, cố gắng từng ngày, lãnh đạo đơn vị đã cùng CBCS xây dựng Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 ngày càng vững mạnh, được chính quyền địa phương đánh giá cao, nhân dân ghi nhận, góp phần xây dựng quận Liên Chiểu trở thành địa bàn an toàn về PCCC. Năm 2017, đơn vị vinh dự được nhận Cờ thi đua tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì ANTQ" cấp cơ sở của Tổng cục Chính trị CAND và Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Khối thi đua thuộc Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng, hàng chục lượt CBCS được lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng.

Bích Liên

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay250
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này250
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3071
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768357
Hiện có 9 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4