Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại kho vật liệu nổ Hòa Khương In
Thứ hai, 29 Tháng 1 2018

Ngày 26/1, Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH phối hợp với Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Trung Trung Bộ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại kho vật liệu nổ Hòa Khương, địa chỉ xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

29.01.18.p31

Tuyên truyền kiến thức PCCC cho nhân viên công ty

Tình huống giả định cháy tại khu vực kho số 3, lúc này có khoảng hơn 20 công nhân đang làm việc tại khu vực kho và phân xưởng thuốc nổ. Do điều kiện thời tiết có gió to nên đám cháy bùng phát nhanh. Khi phát hiện, công nhân đã triển khai bình chữa cháy xách tay xử lý nhưng không được, một số công nhân bị ngất xỉu và mắc kẹt trong kho. Nếu không có các biện pháp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời, đám cháy sẽ gây cháy lan sang khu vực kho số 2, số 4, số 6, phân xưởng sản xuất và khu vực rừng lân cận tạo thành đám cháy lớn.

29.01.18.p32

29.01.18.p33

29.01.18.p34

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai phương tiện chữa cháy ban đầu và cứu người bị nạn

Nhận tin báo, xác định được địa điểm xảy ra cháy tại Kho vật liệu nổ Hòa Khương, đây là đám cháy tại loại hình cơ sở có liên quan đến thuốc nổ và có nhiều người bị mắc kẹt bên trong do đó trực ban thông tin báo cáo lãnh đạo Phòng Tham mưu báo cáo Giám đốc xin ý kiến chỉ đạo, đồng thời điện đàm báo cho các đơn vị, địa phương xuất xe đến đám cháy.

29.01.18.p35

29.01.18.p36

Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng chữa cháy và phối hợp cứu người bị thương

Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã xuất 4 xe chữa cháy và huy động 1 xe chữa cháy của Vùng III Hải quân hỗ trợ dập lửa. Sau khi tiếp cận cơ sở, các xe triển khai đội hình lăng giá trên nóc xe phun nước dập tắt đám cháy đồng thời tiến hành trinh sát, tìm kiếm và cứu người bị nạn.
Thông qua việc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng cơ sở, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động giải quyết kịp thời các sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ; tình trạng hoạt động của phương tiện, dụng cụ phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở.

29.01.18.p37

Hai bên họp rút kinh nghiệm sau buổi thực tập phương án

Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH

mod_vvisit_counterHôm nay2077