Thầm lặng những chiến công In
Thứ ba, 30 Tháng 1 2018

Có thể nói, trong chiến công chung của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng năm 2017 có sự đóng góp thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng của những người làm công tác tham mưu xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng – đó chính là CBCS phòng Chính trị - Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.
Với chức năng nhiệm vụ được giao, trong năm, đơn vị đã chủ động tham mưu Đảng ủy tổ chức các Hội nghị nghiên cứu, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, Thành ủy và Bộ Công an đến từng cán bộ, đảng viên để kịp thời nắm bắt những chủ trương, chính sách mới của Đảng, định hướng tuyên truyền, xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng và bồi dưỡng nâng cao chất lượng đảng viên.

30.01.18.ct1

Tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"

Trên lĩnh vực giáo dục chính trị tư tưởng, đơn vị đã tham mưu Giám đốc tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động trong CAND. Đặc biệt, đã tham mưu tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền Chỉ thị số 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về " Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" của Bộ Công an, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các đơn vị. Thông qua đó nhiều mô hình tiêu biểu, những cách làm mới trong học tập và làm theo Bác của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã được giới thiệu, tuyên truyền và nhân rộng, giúp các cấp ủy Đảng, đảng viên, CBCS nhận thức sâu sắc về nội dung của Chỉ thị và Cuộc vận động.

30.01.18.ct2

Tiết mục đạt giải Nhất Hội thi tuyên truyền Chỉ thị

 30.01.18.ct3

Thực hiện phóng sự tuyên truyền tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 

30.01.18.ct6

Nhận Huy chương Bạc tại Liên Hoan phim truyền hình CAND lần thứ XI năm 2017

Năm 2017, trên địa bàn thành phố có nhiều sự kiện lớn, quan trọng như Lễ hội pháo hoa quốc tế, Tuần lễ cấp cao APEC... đơn vị cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Hơn 600 tin bài, clip phóng sự, chuyên trang về các sự kiện hoạt động, công tác chiến đấu, XDLL của lực lượng Cảnh sát PC&CC được thực hiện và đăng tải trên website, báo Đà Nẵng, báo Công an thành phố; duy trì phát sóng định kỳ 2 số/tháng chuyên mục "Toàn dân PCCC" trên Đài phát thanh truyền hình Đà Nẵng, kịp thời biểu dương các gương "người tốt, việc tốt" của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ trong lực lượng. Gương dũng cảm cứu người đuối nước của Hạ sĩ Nguyễn Phú Thanh Tâm - Phòng Cảnh sát PCCC số 5 hay nhặt được của rơi đã trả cho người bị mất của Trung sĩ Lê Công Nhật Ninh - Phòng Cảnh sát PCCC số 2... được thể hiện bằng những bài viết hay, phóng sự sinh động và chân thật. Thành công tại Liên hoan phim truyền hình CAND lần thứ XI với 01 Huy chương Bạc, 4 Bằng khen; 01 giải Nhì và 01 giải Khuyến khích trong cuộc thi viết "Gương sáng chiến sỹ Cảnh sát PCCC" do Cụm thi đua số 10 - BCA tổ chức cùng với nhiều giải thưởng khác là minh chứng cho sự nỗ lực, miệt mài và nghiêm túc trong thực hiện công tác truyên truyền. Công tác thi đua khen thưởng cũng được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, đảm bảo chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch, góp phần động viên, khích lệ, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tích cực tham gia, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh cho CBCS.

30.01.18.ct4

Kiểm tra điều lệnh CAND tại điểm trực

Xác định siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh có ý nghĩa then chốt góp phần xây dựng Cảnh sát PC&CC thành phố ngày càng vững mạnh toàn diện, đơn vị đã tham mưu tăng cường kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND tại các đơn vị nhằm đảm bảo cho việc thực hiện các quy định của điều lệnh CAND đi vào nề nếp, thường xuyên và mang tính tự giác. Trong năm 2017, Đội điều lệnh chuyên trách của Cảnh sát PC&CC TP đã kiểm tra 331 lượt, lập biên bản vi phạm điều lệnh đối với 01 tập thể, 04 cá nhân, kịp thời nhắc nhở, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh CAND.

 

30.01.18.ct7

Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị
Trong công tác tổ chức cán bộ, đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu cho Giám đốc luân chuyển, bổ nhiệm, điều động cán bộ, sắp xếp đội ngũ, tổ chức cơ sở tinh gọn, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị và năng lực công tác của CBCS, kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách liên quan đến CBCS. Công tác thanh tra được thực hiện nghiêm túc, đơn vị tham mưu ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiều văn bản chỉ đạo nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng trong CAND; tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra, đặc biệt là việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đối với các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ xen lẫn trong khu dân cư và các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke.
Đại tá Lê Tấn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị, Cảnh sát PC&CC TP nhấn mạnh: "Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, của Thành ủy, Đảng ủy Công an Trung ương và Đảng bộ TP Đà Nẵng. Hiện nay, Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Nghị quyết 06, đồng thời đang tiến hành triển khai Đề án "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" đã ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tư nguyện vọng, tư tưởng của CBCS. Trước tình hình đó, yêu cầu đặt ra đối với phòng Chính trị là phải tham mưu làm tốt công tác chính trị tư tưởng, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, Cấp ủy, lãnh đạo phòng phải đoàn kết, huy động sức mạnh, trí tuệ của tập thể CBCS phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".

30.01.18.ct5

Tổ chức tham quan khu di tích K20, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn

Trong năm, đơn vị được Giám đốc tặng 04 giấy khen cho tập thể và 13 Giấy khen cho cá nhân; đạt Giải Nhất toàn đoàn trong Hội thi tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", đơn vị vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng cục chính trị CAND. Đây là những phần thưởng cao quý, là niềm tự hào và là nguồn động lực, cổ vũ để cán bộ, chiến sỹ Phòng Chính trị tiếp tục phát huy, vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới.

Mai Vinh


 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay306
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này306
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3127
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768413
Hiện có 64 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4