Phòng Cảnh sát PCCC số 1: Đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn bảo vệ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 In
Thứ năm, 01 Tháng 2 2018

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Cảnh sát PCCC TP về "Triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đảm bảo an toàn PCCC&CNCH bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018", từ ngày 20-1 đến 31-1, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã tổ chức biện pháp nhằm đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn cho người dân vui Xuân đón Tết, trong đó tập trung tuyên truyền tại các khu dân cư, thực tập phương án, kiểm tra an toàn PCCC trên địa bàn quận Hải Châu.
Trong đó, đơn vị đã tập trung tuyên truyền an toàn PCCC tại các khu dân cư trên địa bàn quận như Hòa Thuận Đông, Hòa Cường Bắc, Hòa Cường Nam, Phước Ninh, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng, dân quân cơ động, người dân các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, tổ chức thoát nạn và các thao tác xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ và tính năng, tác dụng của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ, lưu ý việc đốt vàng mã, thắp hương thờ cúng dịp Tết và an toàn sử dụng điện...

1.2.PS1.1

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy xách tay

Qua công tác tuyên truyền đã giúp người dân có thêm kiến thức, đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình mình, ông Đặng Minh Nhựt (ngụ số 1, đường Dương Bá Trạc, phường Hòa Cường Nam) cho hay, gia đình ông cho thuê nhà trọ nên công tác PCCC luôn được quan tâm hàng đầu. Qua việc tự thực hành dập tắt đám cháy, ông đã biết cách sử dụng bình bột chữa cháy đúng quy trình. Sau buổi tập huấn này, ông sẽ truyền đạt lại cho các thành viên trong gia đình để mọi người biết được những kiến thức cần thiết trong việc PCCC và CNCH.

1.2.PS1.2

Người dân thực hành sử dụng bình chữa cháy

Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức thực tập phương án tại các khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người. Các tình huống giả định tập trung về khả năng thoát nạn và tổ chức chữa cháy ban đầu của lực lượng cơ sở, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đảm bảo cho người dân vui xuân, đón tết.

1.2.PS1.3

Thực tập phương án nơi tập trung đông người

Thời gian đến, đơn vị sẽ tiến hành tổ chức các đợt kiểm tra chuyên đề tại các cơ sở phế liệu, chợ, nhà cao tầng... Kịp thời phát hiện kiến nghị đình chỉ ngay hoạt động các cơ sở chưa đảm bảo an toàn về PCCC. Duy trì tốt công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu; chủ động rà soát, củng cố phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xử lý tình huống cháy, nổ lớn, phức tạp để không bị động, bất ngờ, đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, sự cố xảy ra trên địa bàn Thành phố.
                                                                                 

PHÒNG CẢNH SÁT PCCC SỐ 1

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay418
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này418
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3239
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768525
Hiện có 112 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4