Quận Hải Châu tổ chức tổng kết công tác PCCC năm 2017 In
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018

Ngày 6-2-2018, UBND quận Hải Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2017 trên địa bàn quận. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Dũng- Phó Chủ tịch UBND quận và đ/c Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố.

6.2.2018.PS1.1

Hội nghị tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2017 trên địa bàn quận Hải Châu

Tại Hội nghị, Thượng tá Trương Quang Trọng- Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã trình bày báo cáo công tác PCCC&CNCH trên địa bàn quận. Theo đó, trong năm 2017, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 tiếp nhận và xử lý 85 tin báo cháy, không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản ước tính 275 triệu đồng. So với năm 2016, số vụ cháy tăng lên 1, thiệt hại về tài sản giảm hơn 400 triệu đồng.

6.2.2018.PS1.2

Thượng tá Trương Quang Trọng đọc báo cáo tại Hội nghị

Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về PCCC được quan tâm, sự phối hợp với Mặt trận, đoàn thể, tổ dân phố với nhiều hình tuyên truyền như Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức treo pano, áp phích tuyên truyền về PCCC hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động- phòng chống cháy, nổ lần thứ nhất 2017 và Ngày Toàn dân PCCC.

6.2.2018.PS1.3

Thượng tá Lê Phước Cam- Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 triển khai các Chỉ thị, Kế hoạch của Quận ủy và UBND quận Hải Châu về công tác PCCC

Công tác xây dựng phong trào Toàn dân PCCC được duy trì thường xuyên; mô hình Cụm dân cư an toàn về PCCC được UBND các phường củng cố, quản lý, theo dõi các hoạt động PCCC và thực tập phương án chữa cháy đối với Cụm dân cư. Đến nay, trên địa bàn quận đã có 88/99 Cụm dân cư đã đảm bảo các tiêu chí về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã tham mưu cho UBND quận đề ra một số công tác trọng tâm như tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo về công tác PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về PCCC; nâng cao kiến thực nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cơ sở nhằm xây dựng lực lượng dân phòng, lực lượng cơ sở vững mạnh.

6.2.2018.PS1.4

Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác PCCC trên địa bàn quận năm 2017. Theo Đại tá, Hải Châu là quận có mật độ dân cư đông đúc, nhiều kiệt hẻm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, do đó chúng ta cần phải tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, tổ chức thực tập phương án để nâng cao kỹ năng, kiến thức PCCC cho các tổ chức và người dân sống trên địa bàn để giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ xảy ra.

6.2.2018.PS1.5

6.2.2018.PS1.6

Khen thương cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017

Hội nghị cũng đã ghi nhận và biểu dương những cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC năm 2017. UBND thành phố, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố, Quận ủy và UBND đã tặng 3 Bằng khen, 18 giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Bá Nhật

mod_vvisit_counterTháng trước281948