Quận Ngũ Hành Sơn "quyết tâm" xây dựng phong trào toàn dân PCCC phát triển về chiều sâu In
Thứ sáu, 30 Tháng 3 2018

Đó là khẳng định của đồng chí Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo PCCC&CNCH quận Ngũ Hành Sơn tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC năm 2017 và triển khai công tác năm 2018 diễn ra vào sáng 29/3. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể của Quận và 4 Phường; đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC thành phố và các Phòng nghiệp vụ trực thuộc.

29.3.2018. PS3.1

Quang cảnh hội nghị

Phong trào toàn dân tham gia PCCC đạt được nhiều kết quả, ý thức chấp hành pháp luật PCCC của người đứng đầu cơ sở và đại bộ phận người dân được nâng lên. Trong năm, trên địa bàn quận xảy ra 7 vụ cháy (13 vụ cháy khác không nằm trong chỉ tiêu thống kê của Bộ Công an) , thiệt hại hơn 8 triệu đồng, làm 3 người chết (chưa tính thiệt hại tại vụ cháy số nhà 48 Nguyễn Tư Giản và Cháy siêu thị điện máy xanh), nguyên nhân chủ yếu là do sự cố về điện. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC, Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 đã tham mưu cho UBND quận nhiều kế hoạch, văn bản chỉ đạo triển khai đến từng chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố để đẩy mạnh, nâng cao ý thức người dân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC. Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, rộng khắp bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Năm 2017, quận đã củng cố, duy trì và nhân rộng 75 "Cụm dân cư an toàn về PCCC", "Khu chung cư an toàn PCCC", "Cụm cơ quan, xí nghiệp an toàn PCCC". Tỉ lệ các hộ dân tự trang bị bình chữa cháy đạt 85,4%. Quận cũng đã củng cố, bổ sung 312 đội PCCC cơ sở với gần 1300 đội viên được bồi dưỡng kiến thức và trang bị phương tiện chữa cháy. Nổi bật trong phong trào của quận có các đơn vị như cán bộ nhân dân phường Khuê Mỹ, phường Hòa Quý, BQL Danh thắng Ngũ Hành Sơn, BQL các chợ...

29.3.2018. PS3.4

Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC năm 2017 được khen thưởng tại hội nghị

Bà Đặng Thị Hà – Tổ trưởng tổ 15, phường Mỹ An chia sẻ, trong tháng 10/2017, trên địa bàn tổ 15 xảy ra cháy tại nhà ông Bùi Thịnh do chập điện tại gác lửng, nhờ các kỹ năng đã được huấn luyện mà bà cùng một số người dân trong khu dân cư đã đập cửa, cắt cầu dao điện và sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa, không để cháy lan.

29.3.2018. PS3.2

Đại tá Lê Ngọc Hai – Phó Giám đốc phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Lê Ngọc Hai – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong công tác PCCC đồng thời khẳng định phong trào toàn dân PCCC đang được người dân và các doanh nghiệp chú trọng. Nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn đã triển khai các mô hình, biện pháp, nội dung, cách làm hay, phát huy tính chủ động, sáng tạo của nhân dân nên hiệu quả và sức lan tỏa của phong trào được phát triển mạnh mẽ.

29.3.2018. PS3.3

Đồng chí Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Cự - Phó Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới: Tích cực tham mưu cho Quận ủy, UBND quận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ an toàn PCCC. Cần phải xây dựng phong trào toàn dân PCCC chú trọng về chiều sâu, không nên chạy theo hình thức, thống kê các số liệu đơn thuần. Nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ trong dịp Lễ hội Quán Thế Âm và Lễ hội pháo hoa quốc tế sắp tới.

Mai Vinh

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay934
mod_vvisit_counterHôm qua5275
mod_vvisit_counterTuần này6209
mod_vvisit_counterTuần trước37796
mod_vvisit_counterTháng này104834
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7150857
Hiện có 89 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4