Đảm bảo an toàn cháy nổ trong mùa lễ hội In
Thứ tư, 04 Tháng 4 2018

Ngày 2-4 (tức 17-2 âm lịch), tại Non Nước - Ngũ Hành Sơn, Lễ hội Quán Thế Âm năm 2018 đã chính thức khai mạc. Đây là lễ hội văn hóa tâm linh mang nét sinh hoạt văn hóa tinh thần và cộng đồng rộng lớn, gắn với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tâm linh phong phú.
Nhằm đảm bảo an toàn PCCC bảo vệ lễ hội, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã có kế hoạch triển khai phương án bảo vệ an toàn cháy, nổ trong những ngày diễn ra lễ hội, theo đó, đơn vị đã phân công các tổ, đội khảo sát nguồn nước, bố trí phương tiện, dụng cụ hợp lý, cử CBCS túc trực thường xuyên sẵn sàng chữa cháy. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với BTC kiểm tra an toàn phòng chống cháy nổ tại các điểm dâng hương, đốt vàng mã, bãi đổ xe, đặc biệt chú trọng đến hệ thống điện, nguồn nhiệt, điều kiện đảm bảo thoát nạn, CNCH, tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh lưu trú, sản xuất, đặc biệt chú ý đến các cơ sở nguy cơ cháy xung quanh khu vực khán đài.

4.4.2018.PS3.1

Kiểm tra an toàn PCCC lễ hội quan thế âm

Đại tá Lê Văn Hiền- Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 cho biết: "Đơn vị đã cử cán bộ Đội kiểm tra tiến hành kiểm tra an toàn PCCC bên ngoài, bên trong chùa cũng như khu vực xung quanh nhà chùa, khảo sát các nguồn nước để phục vụ công tác chữa cháy khi cần thiết. Những điểm có nguy cơ cháy, nổ đơn vị cũng đã hướng dẫn cho nhà chùa phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC có biện pháp xử lý tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng chữa cháy đã bố trí các phương tiện gồm xe, máy bơm... thường trực khi có cháy thì có thể xử lý kịp thời." Đơn vị đã phối hợp với nhà chùa xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phục vụ lễ hội. Trong các buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã truyền đạt các kiến thức cơ bản liên quan tới công tác phòng chống cháy nổ, các kiến thức sử dụng bình chữa cháy xách tay, kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy, cách sử dụng bếp gas an toàn, hướng dẫn nhà chùa đốt vàng mã đúng quy định không để cháy lan, cách bố trí xe để đảm bảo khi có sự cố xe chữa cháy có thể tiếp cận các hạng mục công trình trong chùa, phân công trách nhiệm cho đội phản ứng nhanh xử lý các tình huống cháy nổ trong thời gian diễn ra lễ hội nhằm đảm bảo an toàn PCCC. Đơn vị cũng đã tổ chức tuyên truyền tại một số cơ sở khách sạn, nơi khách lưu trú như khách sạn Art Hotel, tuyên truyền về công tác thoát nạn, đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở.
Đi lễ đầu năm là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân với mong muốn cầu an, cầu may cho bản thân và gia đình. Nhờ làm tốt công tác phòng chống cháy, nổ nên đã kịp thời xử lý vụ cháy do chập điện trước ngày diễn ra lễ hội.

Phòng Cảnh sát PCCC số 3

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay908
mod_vvisit_counterHôm qua5275
mod_vvisit_counterTuần này6183
mod_vvisit_counterTuần trước37796
mod_vvisit_counterTháng này104808
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7150831
Hiện có 72 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4