Biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 In
Thứ hai, 16 Tháng 4 2018

Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Firework Festival – DIFF 2018) với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", dự kiến sẽ diễn ra trong 02 tháng, bắt đầu từ 30/4/2018 đến hết 30/06/2018. Chương trình lễ hội bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị; cùng sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha... Đây là một trong những Lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á, cùng với nhiều lễ hội đồng hành, hưởng ứng, sau 7 năm đăng cai và một năm đổi mới về quy mô tổ chức, Đà Nẵng đã xây dựng được thương hiệu "Thành phố pháo hoa", đưa DIFF trở thành lễ hội được mong chờ nhất của năm, dự kiến thu hút hàng ngàn lượt khách đến với thành phố trong hai tháng hè...

16.4.2018.P2.1.1

Pháo hoa bắn lên cao tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Để lễ hội thực sự trở thành điểm đến tin cậy, lý tưởng của du khách, đòi hỏi công tác đảm bảo an toàn phải được đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH).

Bên cạnh các biện pháp đảm bảo an toàn cho lễ hội của lực lượng chuyên nghiệp, Ban tổ chức lễ hội và người dân cần làm tốt các quy định sau:
1. Tại khu vực khán đài có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi dễ thấy, dễ quan sát. Có biển chỉ dẫn thoát nạn tại các khu vực.
2. Có quy định về đảm bảo an toàn PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt. Không đưa xăng, dầu, khí gas và các chất nguy hiểm cháy, nổ khác vào bên trong khu vực khán đài.
3. Trang bị các bình chữa cháy xách tay tại các khu vực: sân khấu, hậu trường, máy phát điện (mỗi vị trí ít nhất 02 bình) và bố trí phân tán khu vực khán đài (khoảng 75m2/1bình).
4. Thành lập nhóm/tổ phụ trách an toàn, an ninh; bố trí chốt trực tại các khu vực sự kiện (bãi bắn, sân khấu, khán đài...), huấn luyện kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng này nhằm nâng cao khả năng xử lý tốt các tình huống, sự cố cháy nổ ngay khi phát sinh.
5. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn, cứu người ở tình huống cháy phức tạp nhất cho đêm diễn ra bắn pháo hoa.
6. Bố trí bãi giữ xe phải đảm bảo điều kiện an toàn PCCC, đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, sắp xếp theo hàng lối, bố trí bình chữa cháy, nhân viên giữ xe ứng trực thường xuyên, phân tán, niêm yết biển báo cấm lửa, cấm hút thuốc.
7. Tập trung kiểm tra hệ thống điện, việc bố trí phương tiện âm thanh, ánh sáng, màn hình chiếu, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại khu vực sân khấu, khán đài.
8. Công tác an toàn PCCC các công trình liền kề và các bãi đỗ xe; tình trạng, khả năng hoạt động của phương tiện PCCC tại chỗ; trách nhiệm ban tổ chức lễ hội trong việc thực hiện công tác PCCC, qua đó khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót.
9. Tăng cường tuyên truyền công tác đảm bảo PCCC&CNCH trên loa phát thanh để nhắc nhở du khách nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm công tác đảm bảo an toàn PCCC.
10. Trong các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại khán đài chính nếu sử dụng các loại pháo hoa, pháo sáng sân khấu để minh họa, quảng bá phải có giải pháp đề phòng cháy lan.

16.4.2018.P2.1.2

Bảo vệ an toàn PCCC lễ hội pháo hoa

* Và khi có sự cố xảy ra, cần bình tĩnh xử lý theo các bước sau:
1. Bĩnh tĩnh nhận định thông tin có đúng không, không hỗn loạn theo tâm lý của đám đông (phòng trừ trường hợp tin báo sự cố giả, tin đồn thất thiệt...)
2. Quan sát các hướng xung quanh tìm lối thoát nạn gần nhất và tìm cách di chuyển nhanh nhất để thoát nạn.
3. Tìm cách liên lạc với người thân hoặc số điện thoại khẩn cấp 114, 113...
4. Nếu có nhiều khói khí độc nhanh chóng tìm một chiếc khăn, hoặc mảnh vải thấm nước dùng che mũi để ngăn không cho khói khí độc xâm nhập vào cơ thể.
5. Sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy.
6. Tránh để mắc kẹt trong đám đông, nếu bị mắc kẹt trong đám đông, không cố đi ngược lại dòng người, không đi cắt ngang, không đi tắt, mà tìm cách thoát khỏi dòng người để tránh bị xô đẩy, giẫm đạp lên nhau.
7. Thực hiện theo sự hướng dẫn của lực lượng chuyên nghiệp./.

Đội Tuyên truyền - Phòng HD, CĐ về phòng cháy.

 

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3245
mod_vvisit_counterHôm qua5222
mod_vvisit_counterTuần này3245
mod_vvisit_counterTuần trước26344
mod_vvisit_counterTháng này128214
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7174237
Hiện có 98 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4