Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, công nhân Nhà máy A32 In
Thứ năm, 26 Tháng 4 2018

Nhà máy A32 (Cục kỹ thuật - Quân chủng phòng không - không quân) đảm nhận nhiệm vụ sửa chữa, lắp ráp, bảo dưỡng các máy bay chiến đấu của Không quân Việt Nam...trước yêu cầu nghiệp vụ của Nhà máy, dù sữa chữa, bảo dưỡng máy bay trong nhà xưởng, nghiên cứu trong các phòng máy hay sửa chữa, bảo dưỡng cơ động tại các đơn vị... thì bên cạnh công tác đảm bảo an toàn lao động, sản xuất, thì an toàn PCCC cũng được Ban Giám đốc Nhà máy quan tâm, chú trọng. Để nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy, ngày 26-4, Nhà máy A32 đã phối hợp với Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại Nhà máy.

26.4.2018.TT.1

Buổi tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC đã thu hút hàng trăm cán bộ, công nhân Nhà máy A32 tham gia

Đây là một hoạt động thiết thực thu hút sự tham gia của gần 500 cán bộ, công nhân đến từ các Phòng, Ban và các Phân xưởng, đặc biệt là những bộ phận trực tiếp sửa chữa, lắp ráp, bảo dưỡng máy bay và sử dụng thiết bị gò hàn, có nguy cơ cháy nổ cao...qua đó nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của tập thể cán bộ, công nhân toàn Nhà máy A32 về công tác PCCC cũng như bảo vệ tính mạng, tài sản của tập thể và cá nhân. Thiếu tá Phạm Văn Quang - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện - báo cáo viên của Cảnh sát PC&CC TP đã dành phần lớn thời gian để giới thiệu luật PCCC, các kiến thức cơ bản về PCCC, điểm qua tình hình cháy nổ hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng, phân tích những nguyên nhân cháy, nổ và các biện pháp PCCC, đặc biệt là chú trọng vào những sơ ý chủ quan của mỗi người trong sinh hoạt, lao động có liên quan đến đặc thù công tác, yêu cầu nghiệp vụ của Nhà máy đến toàn cán bộ, công nhân viên để mỗi người nhận biết, tự chú ý, phòng ngừa tốt hơn.

26.4.2018.TT.2

Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay

26.4.2018.TT.3

Cán bộ, công nhân Nhà máy A32 thực hành bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy

Trên cơ sở lý thuyết, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã đưa ra đám cháy giả định và hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay cho lực lượng cơ sở, để tạo kỹ năng, phản xạ, có thể áp dụng tốt trong tình huống khẩn cấp xảy ra. Từ đó, thấy được nguy hại của cháy nổ để tiếp tục tuyên truyền, vận động người thân, gia đình về kỹ năng PCCC trong sinh hoạt cũng như tại cơ sở làm việc của mình.

Kim Thái

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay552
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này552
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3373
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768659
Hiện có 37 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4