Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội pháo hoa Quốc tế DIFF 2018 In
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2018

Sáng 27/4, đồng chí Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã đi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị, tổ chức, bảo vệ Lễ hội pháo hoa Quốc tế DIFF 2018 sẽ được khai mạc vào tối 30/4 tại TP Đà Nẵng.
Đồng chí Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi kiểm tra tại khu vực khán đài, sân khấu phía bờ Đông Sông Hàn, nơi diễn ra lễ khai mạc và các chương trình nghệ thuật đặc sắc. Đến thời điểm này, sân khấu ngoài trời, khán đài với sức chứa hơn 20.000 chỗ ngồi đã cơ bản hoàn thành để phục vụ cho công tác tập luyện biểu diễn của các đoàn văn nghệ. Các hạng mục khác như khu đón tiếp, trung tâm báo chí, khu vệ sinh, bãi đỗ xe ...để phục vụ cho lễ hội cũng đang hoàn thiện.

27.4.2018.CSPCCC.1

Đồng chí Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội pháo hoa DIFF 2018 với các sở, ban, ngành trên địa bàn

Theo Ban Tổ chức cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế DIFF 2018, cuộc thi năm nay với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu" được diễn ra liên tục trong hai tháng từ 30/4 đến 30/6/2018. Để đem đến các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật kết hợp hoàn hảo với các màn trình diễn pháo hoa lung linh, sân khấu DIFF 2018 được đầu tư với những kỹ thuật mới tiên tiến nhất, trên tổng diện tích hơn 2000m2. Do đó, mọi công tác chuẩn bị đều phải được cẩn trọng, tỉ mẫn và tuyệt đối an toàn.
Đến nay, các ngành, đơn vị đã cơ bản xây dựng xong phương án và sẽ tổ chức tổng duyệt diễn tập, lắp ráp đội hình, vị trí bảo vệ, thử hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, PCCC& CNCH vào chiều ngày 28/4. Hiện các ngành tiếp tục hoàn thiện phương án truyền hình trực tiếp cho đội ngũ phóng viên; rà soát, kiểm tra PCCC sau khi hoàn thiện các khu vực, đảm bảo an toàn cho người lái và xe diễu hành...

27.4.2018.CSPCCC.2

Kiểm tra công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng PCCC TP tại khu vực bãi bắn

Qua kiểm tra, đồng chí Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị có liên quan, tất cả mọi vấn đề từ khán đài, sân khấu, vệ sinh, viễn thông, giao thông, an toàn PCCC, đặc biệt là khâu kiểm định an toàn cũng như các vấn đề khác. Tuy nhiên, công tác kiểm tra này mới chỉ là ban đầu, để đảm bảo cho lễ khai mạc pháo hoa Quốc tế DIFF 2018 diễn ra thành công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan trong từng lĩnh vực khẩn trương hoàn thành đúng tiến độ những công việc theo kịch bản chi tiết đã được phân công; điều chỉnh kịp thời những thiếu sót đã được chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, cập nhật các công việc phụ trách, nhất là việc kiểm định an toàn và đảm bảo thông suốt thông tin liên lạc... phục vụ cho việc tổng kiểm tra vào ngày 29/4, không được chủ quan trước bất cứ tình huống nào, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đêm khai mạc và những đêm thi tiếp theo.
Tại khu vực bãi bắn và phía bờ Tây sông Hàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã kiểm tra thực tế công tác hướng dẫn, ứng trực và bảo vệ đảm bảo an toàn PCCC cho các đội tham gia trình diễn pháo hoa. Theo đó, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã tăng cường, điều động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị PCCC ở các đơn vị, tập trung quân số, thường trực 24/24h tại khu vực bãi bắn, đưa xe chữa cháy dọc theo các vị trí đã được phân công, bố trí các phương tiện chữa cháy ở tất cả các điểm, khu vực có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ, đảm bảo an toàn và chủ động sẵn sàng mọi tình huống có thể xảy ra trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Kim Thái

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay562
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này562
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3383
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768669
Hiện có 47 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4