Chủ động đảm bảo an toàn cháy nổ dịp Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 In
Thứ bảy, 28 Tháng 4 2018

Nhằm bảo đảm an toàn cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 sắp tới, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP cho biết đã có các biện pháp đảm bảo. Theo đó, tại các khu vực khán đài có niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi dễ thấy, dễ quan sát; có biển chỉ dẫn thoát nạn tại các khu có quy định về bảo đảm an toàn PCCC trong việc sử dụng nguồn lửa, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt.
Bên cạnh đó, Cảnh sát PCCC còn trang bị các bình chữa cháy xách tay tại các khu vực sân khấu, hậu trường, máy phát điện (mỗi vị trí ít nhất 2 bình) và bố trí phân tán tại khu vực khán đài (khoảng 75m2/bình), cũng như cấm tuyệt đối không đưa xăng, dầu, khí gas và các chất nguy hiểm cháy, nổ khác vào khu vực khán đài.

27.4.2018.CSPCCC.1

Các phương tiện PCCC được bố trí quanh khu vực sân khấu

Các bãi giữ xe gần khu vực bắn pháo hoa cũng phải bảo đảm điều kiện an toàn PCCC, bảo đảm khoảng cách an toàn PCCC, sắp xếp theo hàng lối, bố trí bình chữa cháy, nhân viên giữ xe ứng trực thường xuyên, phân tán, niêm yết biển báo cấm lửa, cấm hút thuốc.
Các khu vực sự kiện như bãi bắn, sân khấu, khán đài, CBCS tham gia bảo vệ đều được huấn luyện kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng này nhằm nâng cao khả năng xử lý tốt các tình huống, sự cố cháy nổ ngay khi phát sinh...
Đại úy Nguyễn Trọng Thế Anh - Đội trưởng Đội chữa cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 chia sẻ "Năm nay là năm thứ 5 trực tiếp tham gia bảo vệ Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF tại Đà Nẵng, sự an toàn cho các đêm bắn cũng như quá trình lắp đặt pháo, tự chúng tôi không cho phép ý thức chủ quan, phải cố gắng nêu cao trách nhiệm trong công tác để bảo vệ cho Lễ hội lớn này".
Song song đó, sẽ tập trung kiểm tra hệ thống điện, việc bố trí phương tiện âm thanh, ánh sáng, màn hình chiếu, việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại khu vực sân khấu, khán đài. Tăng cường tuyên truyền công tác bảo đảm PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên loa phát thanh để nhắc nhở du khách nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm an toàn PCCC. Trong các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại khán đài chính, nếu sử dụng pháo hoa, pháo sáng sân khấu để minh họa, quảng bá phải có giải pháp đề phòng cháy lan...
"Tại khu vực trên sông Hàn, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông tăng cường, bố trí các tàu cứu nạn cứu hộ, ca nô chữa cháy tổ chức ứng trực, phối hợp với lực lượng Biên phòng kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các tàu thuyền được phép hoạt động trên sông Hàn thực hiện tốt các qui định về an toàn PCCC, sẵn sàng tham gia xử lý nhanh các tình huống cháy nổ, sự cố tai nạn trên sông và hai bên bờ song" - Đại tá Phan Văn Dũng - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP cho biết thêm.
Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP yêu cầu phải tập trung cao độ lực lượng bảo đảm an toàn PCCC, cứu hộ cứu nạn tại khu vực khán đài và sân khấu, khu vực trên sông, bởi đây là những nơi có đông quan khách, khán giả cũng như diễn viên của các đoàn nghệ thuật. Các lực lượng làm nhiệm vụ cần tuân thủ sự điều động, chỉ đạo của chỉ huy tại hiện trường; trong quá trình xử lý phải bảo đảm nhanh, gọn, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả có thể xảy ra.

Kim Thái


 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay518
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này518
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3339
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768625
Hiện có 3 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4