Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng tham gia tổng diễn tập ANTT – PCCC & CNCH chuẩn bị cho Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 In
Thứ bảy, 28 Tháng 4 2018

Nhằm chủ động phòng ngừa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT, PCCC & CNCH cho Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng DIFF 2018 sẽ được khai mạc vào đêm 30-4 sắp đến. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP, chiều 28-4, Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị có liên quan tiến hành buổi tổng diễn tập xử lý tình huống liên quan đến an ninh trật tự, PCCC, cứu nạn cứu hộ với sự tham gia của tất cả các đơn vị nghiệp vụ, địa phương cùng nhiều phương tiện và lực lượng thuộc Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.
Tình huống giả định được đưa ra vào lúc 20h30 phút đêm trình diễn pháo hoa DIFF 2018, có một đám cháy xuất phát dưới gầm khán đài A1 lan lên phía trên, mỗi lúc một lớn. Tổ bảo vệ tại khu vực khán đài A1 nghe tiếng hô hoán của du khách xem pháo hoa, khi phát hiện cháy đã lập tức xác minh, báo cáo chỉ huy và triển khai các hoạt động chữa cháy, thoát nạn tại khu vực khán đài A1.

28.4.2018.CSPCCC.1

Đại tá Phan Văn Dũng – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP triển khai các đơn vị chuẩn bị tổng diễn tập

Nhận thấy đám cháy phát triển nhanh, lượng khói lớn, công tác thoát nạn gặp nhiều khó khăn, chỉ huy trực điểm khu vực đã báo cáo nhanh cho Ban chỉ huy khu vực bờ Đông nắm tình hình và trực tiếp chỉ đạo, điều động các bộ phần gần nhất tham gia hỗ trợ, liên lạc với điện lực cắt điện khu vực xảy ra cháy. Theo đó, tổ bảo vệ tại khu vực khán đài A1 chia làm 2 nhóm. Một nhóm sử dụng các bình chữa cháy xách tay tại chỗ đã được trang bị di chuyển nhanh chóng về vị trí cháy, phun bọt khống chế đám cháy; nhóm còn lại chốt chặn tại phía trước khán đài và lối thoát phía sau khán đài làm nhiệm vụ trấn an tinh thần, hướng dẫn thoát nạn, áp dụng các biện pháp di chuyển người bị nạn ra vị trí an toàn.

28.4.2018.CSPCCC.2

Lực lượng PCCC TP Đà Nẵng hướng dẫn thoát nạn cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao ra vị trí an toàn

Đồng thời tổ bảo vệ tại khu vực tầng 01 sân khấu cũng nhanh chóng tiếp cận, hỗ trợ dìu các nạn nhân bị thương ra khu vực an toàn, hỗ trợ di chuyển thoát nạn đối với các đồng chí lãnh đạo cấp cao, diễn viên và đội ngũ sân khấu; quan sát các trường hợp hoảng loạn dẫn đến nhảy xuống sông cần hỗ trợ áo phao kịp thời.
Nhận định tình hình sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, chỉ huy khu vực bờ Đông thông báo xin ý kiến Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP, Trung tâm A1 và các lực lượng đang thường trực biết, điều động, chi viện lực lượng, phương tiện đến chữa cháy, triển khai đèn chiếu sáng di động; đưa các thiết bị cắt các chướng ngại vật gây cản trở quá trình chữa cháy thoát cứu nạn cứu hộ.
Do tác động của khói và nhiệt từ đám cháy khán đài A1, các tổ trực bảo vệ trên các khán đài lân cận khẩn trương trấn an tinh thần người dân bình tĩnh, căn cứ theo sơ đồ khán đài tiếp giao với khán đài A1 và dòng người thoát nạn để kịp thời hướng dẫn người dân, nhằm tránh hiện tượng thoát nạn cùng lúc, dẫn đến hoảng loạn, tắc nghẽn cửa thoát nạn và giao thông trên tuyến đường.

28.4.2018.CSPCCC.3

Triển khai các tổ trực điểm khu vực khán đài A1 sử dụng bình chữa cháy xách tay khống chế đám cháy

Chỉ còn hai ngày nữa TP Đà Nẵng sẽ chính thức "khai hỏa" cho Lễ hội pháo hoa DIFF 2018, để người dân và du khách được an tâm khi chọn Đà Nẵng làm điểm dừng chân du lịch của mình và để thương hiệu pháo hoa Đà Nẵng được vang xa, rộng khắp thì công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy cũng là vấn đề mà thành phố và các đơn vị quan tâm, chú trọng, đem lại sự hài lòng của người dân đối với Lễ hội pháo hoa DIFF 2018./.

Kim Thái – Việt Thành – Bá Nhật

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay548
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này548
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3369
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768655
Hiện có 33 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4