Đảm bảo an toàn PCCC sử dụng điện mùa nắng nóng In
Thứ ba, 22 Tháng 5 2018

Nhằm thực hiện chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng trong công tác đảm bảo an toàn PCCC sử dụng điện hộ gia đình, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do chập điện trong mùa nắng nóng, vừa qua, Điện lực Liên Chiểu đã tổ chức ra quân "Tháng cao điểm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ (PCCN) sử dụng điện trong nhân dân". Dự kiến sẽ triển khai từ tháng 5 đến tháng 6/2018.
Kiểm tra kết hợp tuyên truyền an toàn PCCC sử dụng điện
Theo đó, Điện lực Liên Chiểu đã thực hiện sửa chữa miễn phí hệ thống điện sau công tơ cho 20 hộ gia đình thuộc diện nghèo với tổng kinh phí là 20 triệu đồng; thực hiện chỉnh trang cáp thông tin tại 10 hẻm kiệt có dây sau công tơ, dây viễn thông mất an toàn dễ xảy ra cháy nổ với khối lượng 3.410 m.

22.5.ps4.1

Kiểm tra an toàn điện tại chợ Hòa Khánh

Điện lực Liên Chiểu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 4 tiến hành kiểm tra sử dụng điện tại chợ, khu chung cư trên địa bàn quận. Qua đó kết hợp truyên truyền kiến thức sử dụng điện an toàn, lưu ý người dân về các lỗi vi phạm PCCC liên quan đến điện như câu mắc không đảm bảo an toàn, dây dẫn điện không có ống nhựa bảo vệ, các thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn sử dụng chung một ổ cắm điện...Trong khi kiểm tra, đoàn đã phát hiện, chấn chỉnh và xử lý kịp thời các tồn tại về an toàn điện để phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ phát sinh cháy, nổ, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn ban quản lý chợ và các hộ tiểu thương nâng cao trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong mùa nắng nóng. Tiểu thương Nguyễn Thị Huệ- kinh doanh hàng vải vóc- Lô 99A chợ Hòa Khánh cho hay, chị cảm thấy đợt kiểm tra an toàn PCCC rất là có ích với những người làm kinh doanh như chị, vì chị không có chuyên môn về điện nên khi dây dẫn, mối nối bị chạm chập cũng không thể biết được. Khi đoàn kiểm tra phát hiện sai sót, tồn tại ở đâu, chị rất biết ơn và sẽ tìm cách khắc phục ngay không để tình trạng cháy nổ xảy ra, đảm bảo an toàn PCCC tại chợ, đảm bảo an toàn tính mạng tài sản cho bản thân.
Thiếu úy Thái Quốc Vũ- Cán bộ Đội kiểm tra Phòng Cảnh sát PCCC số 4 cho biết: "Hằng tháng, Điện lực Liên Chiểu phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 4 tổ chức kiểm tra, tư vấn cho BQL chợ về kiến thức sử dụng điện an toàn không để cháy nổ xảy ra tại cơ sở. Hiện nay, tình trạng câu móc điện vẫn còn diễn ra, một số kiot tại chợ mối nối điện không đảm bảo dễ dẫn đến cháy nổ. Khi phát hiện chạm chập dẫn đến cháy bà con có thể sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy và báo cho BQL chợ để có cách xử lý phù hợp."
Những lưu ý nhỏ nhưng cần thiết trong công tác PCCC
Đoàn cũng đã đến kiểm tra thiết bị điện, dây dẫn điện tiến hành kiểm tra điều kiện an toàn PCCC đối với hệ thống điện nội bộ, thiết bị điện sử dụng tại các khu dân cư, chung cư trên địa bàn quận. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các thiết bị điện, đường dây dẫn điện xuống cấp, đấu nối sai kỹ thuật có nguy cơ dẫn đến cháy nổ cao, đoàn sẽ yêu cầu các đơn vị chủ đầu tư, ban quản lý các khu chung cư khẩn trương lập kế hoạch cải tạo nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ cho người dân.

22.5.ps4.2

Kiểm tra an toàn PCCC tại hộ kinh doanh vàng mã

Tại chung cư Hòa Minh, quận Liên Chiểu, đoàn đã rà soát toàn bộ hệ thống dây dẫn điện nội bộ, thống kê các thiết bị điện gia đình đang sử dụng. đoàn còn lưu ý, nhắc nhở các hộ gia đình những điều đơn giản nhưng ít ai để ý như thường xuyên tra dầu vào quạt máy để đảm bảo quạt vận hành tốt, hạn chế khả năng cháy nổ động cơ, thay thế bàn ủi mới khi mặt bàn ủi đã có hiện tượng bong tróc; kiểm tra để tránh quá tải công suất ổ cắm khi cắm nhiều thiết bị điện sử dụng. Anh Hoàng Đình Vinh (Người dân chung cư Hòa Minh) cho biết gia đình anh luôn ý thức được mối nguy hiểm từ cháy nổ do quá tải dẫn đến chập điện. Một vụ cháy tại chung cư sẽ gây nguy hiểm cho hàng trăm con người đang sống trong đó. "Do đó gia đình tôi đã áp dụng tất cả biện pháp an toàn điện như sử dụng cầu dao chống giật, tự ngắt điện khi có sự cố; kiểm tra dây dẫn điện đảm bảo tiêu chuẩn, kỹ thuật và đặc biệt là gia đình có thói quen rút các thiết bị điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng và khi vắng nhà"
Ông Nguyễn Văn Sơn- Giám đốc Điện lực Liên Chiểu cho biết: "Việc tăng cường kiểm tra an toàn điện trong thời điểm này là hết sức cần thiết vì vụ cháy tại chung cư Carina là một lời cảnh báo về mức độ an toàn cháy nổ tại các chung cư, khu dân cư. Bên cạnh đó, vào mùa nắng nóng bà con sẽ sử dụng nhiều điện hơn cho sinh hoạt, do đó trong quá trình kiểm tra, anh em chúng tôi sẽ kết hợp tuyên truyền những biện pháp sử dụng điện an toàn để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ do bất cẩn, chạm chập điện, đảm bảo an toàn cho bà con".

Phòng Cảnh sát PC&CC số 4

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay312
mod_vvisit_counterHôm qua196
mod_vvisit_counterTuần này312
mod_vvisit_counterTuần trước856
mod_vvisit_counterTháng này2378
mod_vvisit_counterTháng trước5864
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6762777
Hiện có 87 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4