Nâng cao khả năng cảnh báo cháy sớm tại TP Đà Nẵng In
Thứ tư, 23 Tháng 5 2018

Ngày 23/5, Cảnh sát PC&CC thành phố phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ An toàn – Chi nhánh Miền trung tổ chức thử nghiệm hệ thống cảnh báo cháy sớm (CBX) tại Trung tâm thông tin chỉ huy chữa cháy (TTTTCHCC) Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.
Đại diện đơn vị thực hiện đã giới thiệu khái quát các tính năng của hệ thống. Theo đó, sau khi được kích hoạt, thiết bị cảnh báo sớm (CBXpro) hoạt động liên tục 24/24, có nguồn pin dự phòng đảm bảo hoạt động khi mất nguồn điện. Ưu điểm của thiết bị là tích hợp 5 kênh truyền tin với 2 nhà mạng độc lập đảm bảo thông tin cảnh báo được truyền đi trong mọi trường hợp. Khi xuất hiện đám cháy tại một cơ sở lắp đặt thiết bị, hệ thống CBX sẽ tự động gửi tin nhắn đến người đứng đầu cơ sở, Lãnh đạo Cảnh sát PCCC và TTTTCHCC đồng thời các thông tin về cơ sở, nguồn nước chữa cháy xung quanh, hướng dẫn đường đi... được hiển thị tại TTTTCHCC góp phần thông tin tích cực cho việc chữa cháy và CNCH nhanh chóng.

23.5.2018.pccc1

Đại diện Công ty Cổ phần Giải pháp và Dịch vụ An toàn giới thiệu khái quát các tính năng của hệ thống

Tại buổi thử nghiệm, đơn vị đã chạy demo hệ thống khi có cháy xảy ra tại tòa nhà EVN GENCO2, 143 Xô Viết Nghệ Tĩnh và Khách sạn Nhật Hạ, 221 Nguyễn Văn Linh. Đơn vị thực hiện cũng đã trả lời một số thắc mắc và góp ý của Lãnh đạo Cảnh sát PC&CC TP về tính năng, cơ chế vận hành và kinh phí lắp đặt thiết bị CBXpro tại các cơ sở...

23.5.2018.pccc2

Đại tá Trần Đình Chung – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP phát biểu tại buổi thử nghiệm

Kết luận tại buổi thử nghiệm, Đại tá Trần Đình Chung – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP thống nhất đồng ý giới thiệu triển khai hệ thống cảnh báo cháy sớm trên địa bàn thành phố, đồng thời giao các đơn vị liên quan hỗ trợ, tiếp tục hoàn thiện các tính năng để nhanh chóng đưa hệ thống vào sử dụng nhằm phục vụ tốt công tác chữa cháy và CNCH được nhanh chóng, kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Mai Vinh

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay442
mod_vvisit_counterHôm qua196
mod_vvisit_counterTuần này442
mod_vvisit_counterTuần trước856
mod_vvisit_counterTháng này2508
mod_vvisit_counterTháng trước5864
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6762907
Hiện có 133 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4