Kiểm tra về công tác PCCC trên địa bàn quận Thanh Khê In
Thứ năm, 24 Tháng 5 2018

Ngày 23/5, Quận ủy, UBND quận Thanh Khê đã thành lập Đoàn kiểm tra về công tác PCCC trên địa bàn quận. Dẫn đầu Đoàn công tác là bà Nguyễn Thi Minh Nguyệt - Ủy viên ban thường vụ Quân ủy, Chủ tich Hội đồng nhân quân Thanh Khê. Ông Nguyễn Văn Quy - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Hôi đồng nhân dân quận Thanh khê và đại diện Lãnh đạo các phòng ban của quận đã có buổi làm việc đánh giá lại toàn diện tình hình Cháy, nổ trên địa bàn quận trong 6 tháng đầu năm 2018.
Tại buổi làm việc, Đại tá Võ Văn Sỹ - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã báo cáo tình cháy, nổ trong 6 tháng đầu năm 2018. Với vai trò là cơ quan tham mưu về lĩnh vực PCCC trên địa bàn quận, thời gian qua, đơn vị đã có sự chủ động tham mưu UBND quận về nhiều mặt công tác, đặc biệt là trong xây dựng phong trào toàn dân PCCC và đạt được một số kết quả. Trong thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã tiếp nhận 105 tin báo cháy (Trong đó có nhiều vụ cháy chi viện cho các địa bàn lân cận), 02 tin CNCH trực tiếp tổ chức cứu chữa 43 vụ 62 vụ do người dân tự dập tắt. Trong năm 2017 và quý I năm 2018 các vụ cháy đều được phát hiện kịp thời, dập tắt ngay từ ban đầu, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

23.5.ps2.1

Quang cảnh buổi kiểm tra

Tiếp tục thực hiện, xây dựng và nhân rộng mô hình "Cụm dân cư an toàn về PCCC". Tổ chức tuyên truyền miệng về an toàn PCCC, tuyên truyền lưu động trên xe ô tô tại các tuyến đường, khu dân cư, khu chung cư, Chợ, TTTM, nhà ga, sân bay, Siêu thị, nơi tập trung đông người, đơn vị đã xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên đề, kiểm tra định kỳ, đột xuất tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thực tế, bà Nguyễn Thi Minh Nguyệt - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy, Chủ tich Hội đồng nhân quận Thanh Khê đã phát biểu; Phòng Cảnh sát PCCC số 2, đã phát huy vai trò nòng cốt, kịp thời tổ chức chữa cháy & CNCH; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp tăng cường công tác PCCC và khắc phục hậu quả sau cháy. Chú trọng việc giải quyết tình hình ngay tại cơ sở, không để xảy ra cháy, nổ lớn, tập trung lực lượng, phương tiện sẵn sàng xuất xe chữa cháy ngăn chặn, kiềm chế tình hình cháy, nổ, kiểm tra, rà soát các cơ sở tập trung đông người (chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại, khách sạn, phối hợp chặt chẽ, khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân các vụ cháy, nổ, làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở và các đơn vị, cá nhân liên quan trong trường hợp để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Đ/c Chủ tịch mong muốn CBCS trong đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa, quyết tâm hơn nữa trong mọi mặt công tác mà Cấp trên giao phó.Đỗ Văn Hoan.

23.5.PS2.2

Thực tâp phương án trên địa bàn quận Thanh Khê

Trước đó, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 về công tác PCCC. Cụ thể, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã tiếp nhận và trực tiếp xử lý 145 tin báo cháy, 2 tin CNCH, xây dựng 57 phương án chữa cháy, 51 giáo án CNCH, phối hợp các cơ sở xây dựng mới 98 phương án chữa cháy &CNCH qua đó đã cùng các cơ sở tổ chức thực tập 77 phương án. Trong 3 năm qua công phòng chống cháy, nổ luôn được đơn vị quan tâm sát sao qua đó đơn vị đã tổ chức kiểm tra 1799 lượt cơ sở, trong đó cơ sở thuộc phụ lục II 1044 lượt cơ sở ngoài phụ lục II gồm 755 cơ sở và hướng dẫn 755 lượt cơ sở tự kiểm tra. Qua công tác kiểm tra đã kịp thời phát hiện và xử lý 124 cơ sở và ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 249,8 triệu đồng, tiến hành lập hồ sơ xử lý 37 vụ cháy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chínhvề an toàn PCCC 37 vụ với số tiền là 38,6 triệu đồng...

Đỗ Văn Hoan- Phòng Cảnh sát PC&CC số 2