Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn trên sông Hàn In
Thứ sáu, 25 Tháng 5 2018

Sáng 25-05-2018, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông đã phối hợp với Công ty TNHH MTV DVDL Sông Biển Minh Trần tổ chức thực tập phương án phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm cho CBCNV và huy động mọi người cùng tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất về hậu quả khi có cháy, nổ xảy ra.
Tình huống giả định: Tàu Minh Trần đang chở khách du lịch trên sông Hàn, do sơ suất, bất cẩn trong sử dụng ngọn lửa đun nấu, phục vụ khách gây cháy. Chất cháy chủ yếu gỗ, vải, nhựa... Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng báo động, tiến hành ngắt điện, sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa đồng thời gọi báo 114. Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông xuất xuồng cao tốc, cano CNCH, cano chữa cháy nhanh chóng đến địa điểm cháy, triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn nhân ở khu vực bị cháy đến nơi an toàn. Đồng thời huy động Du Thuyền Sông Hàn và Du Thuyền Bảo Anh triển khai hệ thống chữa cháy có sẵn trên tàu để dập tắt đám cháy. Sau 20 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

25.5.PTS.1

Triển khai lực lượng, phương tiện dập tắt đám cháy

Thông qua phương án phối hợp chữa cháy và CNCH nhằm đánh giá khả năng chỉ huy của các cấp lãnh đạo trong huy động lực lượng, phương tiện; khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng cơ sở, sự phối hợp chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy trong công tác phối hợp chữa cháy và CNCH của các lực lượng tham gia và hạn chế đến mức thấp nhất về hậu quả khi có cháy, nổ xảy ra. Góp phần ổn định và phát triển kinh tế, giữ vững TTATXH trên địa bàn thành phố./.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay940
mod_vvisit_counterHôm qua5275
mod_vvisit_counterTuần này6215
mod_vvisit_counterTuần trước37796
mod_vvisit_counterTháng này104840
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7150863
Hiện có 93 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4