Vì nhân dân phục vụ In
Thứ năm, 19 Tháng 7 2018

Đà Nẵng đã và đang từng ngày thay da đổi thịt, khoác trên mình một diện mạo mới cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, văn hóa, du lịch, trở thành "thành phố đáng sống"... Theo đó, số lượng cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC ngày càng tăng; nguy cơ xảy ra sự cố tai nạn luôn tiềm ẩn, đặt ra nhiệm vụ công tác PCCC, CNCH rất nặng nề, cấp thiết.
Ngày 19/7/2011, Bộ Công an phối hợp với TP Đà Nẵng tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Cảnh sát PC&CC TP nhằm thực hiện và nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC, góp phần đảm bảo ANTT phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

18.7.2018.CSPCCC.1

Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng trong đợt ra quân bảo đảm an toàn PCCC sự kiện APEC2017

Cùng với các ngành, các cấp, lực lượng vũ trang trên địa bàn, 7 năm qua, lực lượng Cảnh sát PC&CC TP không ngừng lớn mạnh về mọi mặt từ quân số, trình độ nghiệp vụ, phương tiện, thiết bị máy móc đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới.
Tính đến tháng 6/2018, Cảnh sát PC&CC TP đã triển khai chữa cháy và CNCH kịp thời gần 1.200 vụ việc xảy ra, không để cháy lan, cháy lớn nghiêm trọng, cứu được nhiều người và tài sản trị giá hàng trăm tỉ đồng. Nhiều vụ cháy đặc biệt phức tạp ghi nhận tinh thần mưu trí, dũng cảm, khả năng chỉ huy, chỉ đạo với những chiến thuật kịp thời, hiệu quả trong công tác chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng.

18.7.2018.CSPCCC.2

Kịp thời chữa cháy, cứu nạn cứu hộ hàng trăm vụ cháy diễn ra trên địa bàn

Có được kết quả đó là tất cả sự cố gắng, nỗ lực từ Đảng ủy, Giám đốc Cảnh sát PC&CC đến từng CBCS của lực lượng trong suốt nhiều năm liền để tạo dựng được niềm tin đối với cấp ủy, chính quyền thành phố, đồng thời tô đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng vì nhân dân phục vụ.
Gần dân, sát dân, hiểu dân, vì nhân dân phục vụ từ mọi việc làm, hành động để người dân hiểu, tin yêu. Vận dụng linh hoạt các phong trào "CAND học tập thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy", Học tập và làm theo tư tưởng. đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", tạo được không khí thi đua sôi nổi trong CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Những cố gắng đó đã được hiện thực hóa thành nhận thức của người dân trên địa bàn TP được nâng cao, từng bước khẳng định rõ vai trò quan trọng trong thường trực chữa cháy tại cơ sở theo phương châm "4 tại chỗ" và hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Cảnh sát PC&CC, nhiều vụ cháy được lực lượng tại chỗ kịp xử lý khi đám cháy vừa phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng.

18.7.2018.CSPCCC.3

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia PCCC

Bám sát chỉ đạo của Bộ Công an về công tác nghiệp vụ cơ bản, Cảnh sát PC&CC thành phố tập trung điều tra cơ bản, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các cơ sở thuộc diện, thực hiện nghiêm túc công tác thẩm duyệt, nghiệm thu, cấp phép; tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra an toàn PCCC, qua đó kịp thời phát hiện, kiến nghị các sơ hở khắc phục thiếu sót, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về PCCC. Qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC; loại trừ nhiều sơ hở thiếu sót là nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cơ quan, doanh nghiệp và người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến công tác PCCC.

18.7.2018.CSPCCC.4

Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng

Nhìn lại chặng đường đã qua, tự hào với những thành tích đã đạt được, qua 7 năm, lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đang ngày càng chứng tỏ vai trò lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC & CNCH trên địa bàn thành phố, tạo uy tín, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Xác định năm 2018 là năm "Công tác tổ chức, cán bộ", quán triệt Nghị quyết số 06 của Đảng ủy Công an Trung ương về chủ trương nghiên cứu xây dựng đề án "Kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", Nghị quyết 22 -NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới, sắp xếp bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Đề án 106 của Bộ Công an. Đây là vấn đề lớn rất quan trọng, tác động trực tiếp đến nhiều mặt công tác Công an và tư tưởng cán bộ chiến sĩ, nhất là những đơn vị hợp nhất, sáp nhập nên Cảnh sát PC&CC TP phải là đơn vị gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương lớn này. Và cho dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, ở bất cứ nơi đâu, mỗi CBCS Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng vẫn luôn kiên định lập trường tư tưởng, luôn tiếp tục phấn đấu hơn nữa, cống hiến hết sức lực và trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là lực lượng trung thành, tin cậy và sắc bén của Đảng, Nhà nước, là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân./.

18.7.2018.CSPCCC.5

Hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng