Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khách sạn Thai Dương In
Thứ tư, 01 Tháng 8 2018

Ngày 1/8, Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 phối hợp với Công ty TNHH An Hưng thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn tại Khách sạn Thai Dương, địa chỉ số 42, 44, 46 Đào Duy Anh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê.
Tình huống giả định do chập điện nên xảy ra cháy tại phòng lưu trú của khách sạn ở khu vực tầng 4. Thời điểm cháy hệ thống báo cháy của tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa bảo trì nên khi phát hiện, đám cháy đã phát triển lớn. Chất cháy chủ yếu là sản phẩm từ gỗ, nệm mút, các thiết bị điện tử nên đám cháy phát triển nhanh, khói khí độc bao trùm tầng 4 và có nguy cơ cháy lan. Lúc xảy ra cháy là giờ nghỉ trưa nên số lượng người lưu trú bên trong là khoảng 30 người. Khi phát hiện đám cháy, nhân viên báo động toàn khách sạn biết, đồng thời cắt điện, nhanh chóng sử dụng các trang thiết bị tại chỗ để chữa cháy và gọi điện báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lực lượng PCCC tại chỗ đã chủ động hướng dẫn thoát nạn và cứu một số tài sản.

1.8.PS21

Lực lượng tại chỗ triển khai phương tiện chữa cháy ban đầu và cứu người bị nạn

Nhận được tin báo, xác định đám cháy diễn biến phức tạp, có nhiều người bị mắc kẹt nên Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 đã điều động 3 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, đưa toàn bộ hành khách mắc kẹt ra bên ngoài đồng thời tổ chức cứu tài sản.

1.8.PS22

1.8.PS23

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2 điều động nhiều phương tiện đến hiện trường chữa cháy và cứu người bị nạn

Việc diễn tập phương án nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mọi người trong việc tham gia công tác PCCC tại khách sạn Thái Dương, đánh giá khả năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố của lực lượng cơ sở, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản.

Phòng Cảnh sát PC&CC số 2

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay82
mod_vvisit_counterHôm qua87
mod_vvisit_counterTuần này350
mod_vvisit_counterTuần trước716
mod_vvisit_counterTháng này1560
mod_vvisit_counterTháng trước5864
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6761959
Hiện có 5 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4