Hỗ trợ chữa cháy ở nhà máy cồn Đại Tân, Quảng Nam In
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018

Chiều tối ngày 9/1, một vụ cháy xảy ra tại nhà máy cồn của Công ty Cổ phần Nhiên liệu Sinh học Tùng Lâm, thuộc địa bàn xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng đã huy động phương tiện tham gia hỗ trợ chữa cháy.
Vụ cháy xảy ra khi 2 xe bồn đang chiết xuất cồn tại nhà máy cồn thuộc Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học Tùng Lâm. Bất ngờ ngọn lửa bùng lên gây cháy cả 2 xe bồn và cháy lan sang hệ thống chiết xuất cồn trong khu vực. Xác định vụ cháy phức tạp và quãng đường tiếp viện phương tiện chữa cháy xa nên Công an tỉnh Quảng Nam đã xin chi viện phương tiện và lực lượng từ Cảnh sát PC&CC thành phố Đà Nẵng hỗ trợ. Nhận được tin, đơn vị đã điều động 7 phương tiện chữa cháy các loại gồm xe chữa cháy, xe thang, xe chở thuốc bột chữa cháy đến hiện trường.

91pccc1

Phun nước làm mát xe bồn

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng – Trưởng phòng Hướng dẫn, CĐ về chữa cháy và CNCH cho biết, khi nhận được lệnh điều động, Cảnh sát PC&CC thành phố đã huy động phương tiện của nhiều đơn vị trực thuộc nhanh chóng đến hiện trường hỗ trợ, trong quá trình di chuyển yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối phương tiện và CBCS tham gia.
Khoảng 20h cùng ngày, vụ cháy được dập tắt và không để cháy lan sang các bồn chứa cồn xung quanh. Tuy không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ 2 xe bồn bị hư hỏng hoàn toàn. Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc và đánh giá thiệt hại do vụ cháy gây ra.

91pccc2

Phương tiện tham gia hỗ trợ tại Công ty CP Nhiên liệu Sinh học Tùng Lâm

Mai Vinh – Phan An

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay313
mod_vvisit_counterHôm qua252
mod_vvisit_counterTuần này313
mod_vvisit_counterTuần trước2578
mod_vvisit_counterTháng này3134
mod_vvisit_counterTháng trước4887
mod_vvisit_counterTổng số truy cập6768420
Hiện có 70 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4