Cuối năm, "bà hỏa" ghé xưởng gỗ In
Thứ bảy, 10 Tháng 2 2018

Lúc 3 giờ 58 phút, sáng 10-2-2018, người dân phát hiện xưởng gỗ do ông Trần Văn Vần (SN 1927) làm chủ, địa chỉ thôn An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang bốc cháy dữ dội nên đã điện báo cho lực lượng 114.
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ 50 phút, ông Mai Văn Hùng (hàng xóm) phát hiện có khói, lửa bốc lên tại xưởng gỗ nên đã phá cửa, hô hoán cho nhân viên cơ sở biết và điện thoại cho lực lượng chữa cháy.

10.2.PS5.1

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai vòi phun nước dập tắt đám cháy

Nhận được tin báo cháy, xác định đây là vụ cháy có tính chất nghiêm trọng vì xưởng gỗ nằm trong khu dân cư nếu không chữa cháy kịp thời, hậu quả sẽ rất lớn. Ngay lập tức, Cảnh sát PCCC TP đã điều động hơn 10 xe chữa cháy cùng hàng chục CBCS từ các đơn vị nghiệp vụ đến hiện trường. Lúc này, ngọn lửa phát triển nhanh và lớn bắt gặp các chất cháy như mùn cưa, dăm bào, gỗ, xăng xe máy nên tỏa ra nhiều khói, lượng nhiệt lớn gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Lực lượng chữa cháy đã triển khai các đường vòi, tiếp cận từ 2 phía chính diện và phía bên hông của xưởng gỗ phun nước dập tắt đám cháy. Sau 3 tiếng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

10.2.PS5.2

Gỗ vẫn đang còn cháy âm ỉ

Thời điểm xảy ra cháy, cơ sở không hoạt động nên không có thiệt hại về người. Ngon lửa đã thiêu rụi hầu hết số lượng gỗ làm nguyên liệu sản xuất của cơ sở và làm hư hỏng nhiều máy móc gia công gỗ như máy cưa, máy bào...Diện tích đám cháy 300m2. Nguyên nhân ban đầu có thể do thắp hương thờ cúng sau tất niên dẫn đến cháy.

10.2.PS5.3

Tiếp cận vào bên trong hiện trường

10.2.PS5.4

Hiện trường vụ cháy

10.2.PS5.5

Chiếc xe máy vừa mới mua bị cháy trơ khung

* Trước đó, vào lúc 20 giờ 00, ngày 9/2, Cảnh sát PCCC TP nhận được tin báo một ca nô tại đường Nguyễn Huy Chương, phường Mân Thái, quận Sơn Trà đột nhiên bốc cháy.

Phát hiện có cháy, người dân đã gọi điện thoại báo lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng. Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC TP đã điều động xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đến hiện trường. Do chất cháy trong ca nô chủ yếu là nệm mút, sợi nhựa tổng hợp nên ngọn lửa bùng phát nhanh, khó khống chế. Sau 15 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, lực lượng chữa cháy đã cho phun nước làm mát các phần còn lại ngăn ngừa lửa bùng phát trở lại. Nhờ kịp thời phát hiện, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng có mặt nên ngọn lửa đã được khống chế sau đó, không để lửa cháy lan đến thùng xăng trong ca nô. Nguyên nhân cháy đang được điều tra.

Tin, ảnh: Việt Thành- Bá Nhật