Kịp thời chữa cháy trên đỉnh núi Ngũ Hành Sơn In
Thứ hai, 02 Tháng 4 2018

Tối 1/4 (16/2 âm lịch), người dân sống gần chùa Quan Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn phát hiện có khói bốc ra tại khu vực đỉnh núi Kim Sơn nên đã báo cho nhà chùa và gọi báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xử lý.
Nhận tin báo, Cảnh sát PC&CC thành phố đã xuất 3 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PC&CC số 3 và 1 xe CNCH của Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH đến hiện trường. Đám cháy xuất phát trên đỉnh núi cao hơn 100 mét, địa hình hiểm trở rất khó di chuyển cùng với trời tối nên việc tiếp cận đám cháy rất khó khăn, phương tiện chữa cháy duy nhất vận chuyển lên được là bình chữa cháy xách tay.

1

Đèn pha chiếu sáng được sử dụng để hỗ trợ lực lượng dập lửa trên đỉnh núi Kim Sơn

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp phải nhờ người của địa phương để hỗ trợ dẫn lên đỉnh núi và đưa bình chữa cháy xách tay lên dập lửa. Một đèn pha chiếu sáng công suất cao từ xe CNCH được sử dụng để hỗ trợ cho lực lượng dập lửa. Nguyên nhân được xác định là do chập đường dây điện kéo lên để phục vụ cho Lễ hội Quan Thế Âm.
Chiến sĩ Nguyễn Đức Mạnh, người trực tiếp tham gia chữa cháy chia sẻ, "Hơn 1 tiếng quần thảo trên đỉnh núi để dập lửa và tìm kiếm đường dây để cắt điện, có đoạn anh em phải leo dây mới lên được, nguy hiểm nhất là các vách đá dựng đứng và gai xương rồng chằn chịt. Ai cũng thấm mệt nhưng vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao".

2

Bà Nguyễn Thị Anh Thi – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc

Ngay trong đêm, Bà Nguyễn Thị Anh Thi – Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn PCCC và an ninh trật tự trong thời gian diễn ra lễ hội.
Lễ hội Quan Thế Âm diễn ra từ ngày 17/2 đến 19/2 âm lịch với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tâm linh phong phú đa dạng... Rất may vụ cháy được phát hiện và lực lượng Cảnh sát PC&CC xử lý kịp thời, không để cháy lan ra khu vực rộng đã góp phần đảm bảo mỹ quan cho Danh thắng Ngũ Hành Sơn và sự an toàn cho du khách trước khi diễn ra Lễ khai hội sẽ góp phần vào thành công chung cho Lễ hội năm nay.

3

CBCS mệt nhoài sau hơn 1 giờ đồng hồ vật lộn với "giặt lửa" trên đỉnh núi

Mai Vinh

 

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1189
mod_vvisit_counterHôm qua4907
mod_vvisit_counterTuần này22311
mod_vvisit_counterTuần trước37796
mod_vvisit_counterTháng này120936
mod_vvisit_counterTháng trước280737
mod_vvisit_counterTổng số truy cập7166959
Hiện có 109 khách Trực tuyến
1.2.18ps3.3
5.3.2018.PS2.4
5.2.18.tm1
11.9.2018.CSPCCC.4